Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

Trong tất cả các loài vật nuôi, em thích nhất là con mèo. Mèo không chỉ là bạn thân của em mà còn giúp em nhiều công việc khác.

Mèo nhà em có cái thân thon dài như quả mướp. Bốn chân uyển chuyển, nhanh thon thoắt. Mèo của em thuộc giống cái tam thể. Nó có màu xám vằn đen. Đặc biệt, hai chân trước của nó cũng có màu xám vằn đen ấy, hai chân sau thì màu trắng. Bởi thế, ba em đặt tên cho nó là Tiểu Hổ vì nhìn nó giống Hổ con. Tiểu Hổ vốn bản tính hiền lành nhưng sau khi sinh con, nó đổi tính hay kêu gầm meo meo khi ai lại gần con nó. Tiểu Hổ bắt chuột rất giỏi. Tối đến, mèo ta siêng năng đi rình mò bắt chuột. Cho nên nhà em không bị chuột phá hoại. Tiểu Hổ thích vùi mình vào tro bếp sau nhà vào những ngày sớm sướng lạnh. Thỉnh thoảng lại thấy nó nằm dài trên bãi đất trước nhà em sưởi nắng. Tiểu Hổ thương con nó lắm.

Ban ngày, nó đi lòng vòng xung quanh nhà kiếm thằn lằn hay rắn con về cho mèo con ăn. Hễ con gà nào đi lại gần con nó là nó gầm gừ khè khè đuổi gà đi liền. Chú mèo Tiểu Hổ không những giúp ích cho nhà nông mà còn là người bạn thân thiết của em.

Xem thêm:  Tả con bò nhà em

Mèo đã gần gũi với từ xưa: "Còn mèo mà trèo cây cau, hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà…"

 

Post Comment