Văn mẫu lớp 7

 Biểu cảm về bố của em

Đề bài: Biểu cảm về bố của em

Bài làm

Biểu cảm về bố – Tình cảm phụ tử là tình cảm vô cùng thiêng liêng, nó âm thầm lặng lẽ những thể hiện một tình cảm lớn lao bao la, mạnh mẽ và da diết nhất. Em ít khi nào nói rõ những điều mình nghĩ trong lòng với cha bởi em không giỏi biểu cảm những cảm xúc của mình. Cha là người đàn ông vô cùng đặc biệt trong cuộc sống của em, là người luôn tiếp sức cho em trong cuộc sống.

Cha em là người trụ cột gia đình, cho những thành viên gia đình những niềm vui ấm áp của sự yêu thương. Cha em gánh trên đôi vai của mình những ước mơ của các con, sự hy vọng của những thành viên trong gia đình. Cha em dành cho những thành viên trong gia đình những tình cảm bao la vô bờ bến, là người luôn ý thức được trách nhiệm trụ cột và vai trò của mình trong gia đình.

Cả cuộc đời cha tôi nhọc nhằn tần tảo sớm hôm vì những lo toan về cuộc sống mưu sinh trong gia đình của những đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi học đang trong tuổi nghịch ngợm mải chơi. Nếu như mẹ tôi là người vun vén chăm sóc gia đình từng miếng ăn giấc ngủ, thì cha tôi lại người đàn ông vô cùng mạnh mẽ nghị lực chắp cánh cho các con sự mạnh mẽ, cho những ước mơ của tuổi thơ được bay cao bay xa. Những lúc tôi gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống thì ba tôi thường cho tôi một cách giải quyết vô cùng thấu tình đạt lý, khiến tôi vỡ được những điều u mê bế tắc trong mình.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường em yêu quý

Biểu cảm về bố

Em thường nhìn thấy đôi mắt dịu hiền của mẹ nhìn chúng em, mẹ  thường chăm sóc cho chúng em những miếng ăn giấc ngủ. Hình ảnh mẹ thường xuất hiện nhiều trong thơ ca, trong những bản nhạc tình ca của nhiều nhạc sĩ. Trong khi đó người ta ít gặp những bài hát hoặc những bài thơ về ba. Nhưng không vì thế mà vai trò của ba bị giảm đi. Ngược lại vai trò của người cha còn vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình.

Trong đó bài thơ "Tình cha" có những câu hát vô cùng ấm áp "Tình cha ấm áp như vầng thái dương" thể hiện tình cảm da diết mãnh liệt của cha dành cho con mình. Cha tôi là người vô cùng chất phác hiền lành, mọi việc trong gia đình cha tôi đều một tay gánh vác lo toan, ngoài giờ đi làm cha của em thường giúp mẹ tôi việc nhà, chăm sóc vườn tược, có lần mẹ tôi bị ốm phải nằm viện một thời gian dài. Cha tôi vừa chăm sóc hai anh em tôi vừa chăm sóc mẹ tôi trong bệnh viện.

Trong những ngày đó cha tôi vừa hoàn thành nhiệm vụ của người mẹ vừa hoàn thành vai trò nghia vụ của người cha. Cha gánh vác trên và trách nhiệm của cả cha lẫn mẹ. Sáng sáng cha tôi đưa hai anh em tôi đi học, rồi đi làm chiều về ba tôi lại cơm nước tinh tươm rồi mang cơm vào bệnh viện cho mẹ và bà ngoại của tôi.

Xem thêm:  Em hãy chứng minh tinh thần đoàn kết trong câu tục ngữ, ca dao Việt Nam

Cha của em là con một duy nhất trong gia đình, nên khi còn nhỏ ba tôi được ông bà nội tôi khá chiều chuộng nhưng từ khi cha tôi lấy vợ ba tôi biết làm rất nhiều việc. Từ việc cơ quan tới việc gia đình chăm sóc vợ con nhà cửa trong gia đình.

Cha của tôi cũng là người vô cùng giàu sự hy sinh khi luôn dành những điều tốt đẹp tới cho con người, ba luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho ba mẹ con tôi.

Cha tôi là người vô cùng tuyệt vời, là người cha vĩ đại của chúng tôi. Mỗi khi tôi nghĩ về cha tôi đều thể hiện tấm lòng biết ơn của mình với những hy sinh của ba dành cho gia đình thân yêu của mình.

Hạ Trang

Post Comment