Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về cây phượng

Đề bài: Biểu cảm về cây phượng

Bài làm

Biểu cảm về cây phượng – Trong sân trường nơi em học có rất nhiều cây hoa phượng được trồng ở những góc sân trường. Cây phượng mang lại cho ngôi trường của em một màu sắc tươi vui mới mẻ. Đặc biệt là khi mùa hè tới hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực cả một góc sân trường báo hiệu một mùa thi mới lại tới với những kỷ niệm buồn vui.

Những cánh hoa phượng tựa như những cánh bướm mỏng manh bay trong gió, rơi trên sân trường, rơi trên vai áo của học trò, báo hiệu mùa hè đã tới. Trong tuổi thơ của em luôn in bóng hình cây phượng với bao kỷ niệm có buồn, có vui của một thủa học trò "Nhất quỷ nhì ma"

Mỗi chúng ta ai cũng có một thời học sinh, một thời ngây thơ được tung tăng cắp sách tới trường vô tư với những ước mơ của một thời tuổi trẻ của mình. Đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất, hồn nhiên nhất của mỗi chúng ta.

Khi chúng ta nhớ tới thời thơ ấu của mình thì hình ảnh mái trường, thầy cô bạn bè lại gợi lên trong ký ức với nỗi nhớ da diết. Và lúc đó, trong chúng ta lại nhớ tới kỷ niệm về cây phượng vĩ, một loài hoa được gắn liền với tuổi học trò, nó được gọi với cái tên vô cùng thân thuộc "màu hoa học trò"

Xem thêm:  Ngày sinh nhật Đoàn 26-3 vừa rồi, trường em có tổ chức đêm văn nghệ. Em hãy thuật lại đêm đó

Biểu cảm về cây phượng

Từ trên cao nhìn xuống cây phượng có tán lá vô cùng rộng um tùm và xum xuê xanh ngắt như một chiếc ô khổng lồ che nắng mưa cho những học trò thân thuộc, cho những người bạn thân thương của mình. Cây phượng là một loại cây rễ trụ ăn sâu xuống mặt đất chính vì vậy mà mưa gió giông bão cũng không là cho cây phượng gục ngã được.

Lá phượng nhỏ li ti tựa như lá me lá phượng vô cùng mỏng manh nhưng lại kết được một tán lá rộng che bóng cho học trò. Hoa phượng có màu đỏ rực rỡ tựa như trái tim học trò cháy bỏng với những ước mơ của tuổi trẻ.

Giữa những giờ nghỉ giải lao học trò chúng em thường quây quần bên gốc phượng ôn bài, chơi bắn bi, nhảy dây hoặc túm năm tụm ba kể chuyện cho nhau nghe. Dưới gốc cây phượng có biết bao nhiêu câu chuyện biết bao kỷ niệm đã được kể gợi lên một tuổi thần tiên.

Cây phương chính là người bạn vô cùng thân thiết với những cô cậu học trò. Cây phượng chính là nơi lưu giữ cất giấu những kỷ niệm buồn vui vương vấn trong mắt những người bạn của mình. Những lúc em buồn giận nhau với bạn mình, bị điểm kém em đều ngồi dưới gốc cây phượng để trò chuyện với nó.

Xem thêm:  Mùa thu Hà Nội từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho các văn nghệ sĩ đồng thời để lại trong lòng người những cảm xúc khó phai. Em hãy tưởng tượng về một ngày thu Hà Nội và nêu cảm nhận về vẻ đẹp ấy

Khi hoa phượng nở rực rỡ tiếng ve kêu râm ran trên những cây phượng cũng là lúc mùa hè tới, bắt đầu một kỳ thi, một mùa chia ly với những giọt nước mắt vui buồn. Biết bao dòng lưu bút viết vội được trao cho nhau dưới gốc cây phượng già nua.

Những giọt nước mắt chia xa mái trường thân thuộc, thầy cô bạn bè mến thương để bước sang một trang mới của tuổi học trò bắt đầu một chặng đường mới của tuổi học sinh tinh nghịch. Mỗi quãng đường đi qua, cây phượng đều là người bạn minh chứng cho thời gian và sự vẹn nguyên.

Những cánh hoa phượng mỏng manh được những cô học sinh nhặt về ép vào trong quyển tập của mình trở thành một kỷ niệm ghi dấu khó phai mờ trong ký ức. Những trang lưu bút của những người bạn thân thương cùng gắn bó nhiều kỷ niệm trở thành một quá khứ không thể nào quên.

Cây phượng chính là người bạn tri kỷ thân thiết với học trò nói chung và với em nói riêng. Tạm biệt mái trường, hàng cây với những kỷ niệm gắn bó giờ đây chúng em phải bước vào một khúc rẽ mới trong cuộc đời học sinh của mình những kỷ niệm về cây phượng và mái trường vẫn vẹn nguyên trong ký ức.

Hạ Trang 

Post Comment