Văn mẫu lớp 5

Bài văn tả ngôi trường của em lớp 5 hay nhất

Bài văn của em lớp 5 hay nhất

Hướng dẫn

Năm nay đã là năm thứ năm em được học tập và vui chơi dưới mái trường Tiểu học Cao Bá Quát. Em đã có biết bao kĩ niệm buồn vui bên thầy cô và các bạn nơi đây. Em rất tự hào khi được là của ngôi trường danh tiếng này.

Trường của em mang tên danh nhân văn hóa Cao Bá Quát. Trường có năm khu nhà và được xây dựng rất khang trang tại trung tâm của quận. Mỗi khu nhà có năm tâng. Mỗi tầng có năm phòng học. Các phòng học được trang bị nhiều thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như: máy chiếu, ti vi. Lớp học được trang trí rất đẹp mắt. Mỗi bạn học sinh có một bộ bàn ghế riêng, có ngăn tủ đựng đồ riêng; sàn lớp lúc nào cũng được lau chùi bóng loáng, còn đệm (để chúng em nằm ngủ trưa) thì luôn sạch sẽ, thơm tho.

Bên ngoài trồng rất nhiều loại cây lâu năm, nào là cây bàng, cây phượng, cây xà cừ, bâng lăng… Mỗi loài cây đều có một đặc trưng riêng nhưng đều chứng kiến những kỉ niệm học trò tươi đẹp của chúng em dưới mái trường này.

Phía sau còn có "Vườn thực vật", đây là khu vườn được tạo nên từ tất cả những sân phẩm học tập của chúng em khi học bộ môn Khoa học. Mỗi tổ có một sản phẩm. Hằng ngày, chúng em phân công nhau lần lượt tưới nước cho những bồn cây đó, để chúng phát triển và nở hoa. Bên cạnh "Vườn thực vật" là khu vực sân thể dục. Ở bốn góc sân có bốn cây bàng, tỏa bóng mát cho chúng em sau mỗi giờ học.

Trường em không chỉ đẹp mà còn là một ngôi trường có nhiều thầy cô giáo dạy giỏi và hết lòng yêu thương, quan tâm, chăm sóc học sinh, Nhiều tiết học của các cô giáo khiến chúng em say mê: cô Lan Phương với những giờ dạy kể chuyện không thể quên;, những tiết của cô Thanh luôn được chúng em hào hứng chờ đón; cô Hồng là cô giáo chủ nhiệm nghiêm khắc nhưng rất yêu thương chúng em, luôn dạy bảo chúng em từ những điểu nhỏ nhất. Một người không thể không nhắc đến là cô Hiệu trưởng. Cô quan tâm, hỏi han chúng em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Mộc dù cô phải làm nhiều việc nhưng em thấy lúc nào khuôn một cô cũng tươi tỉnh, dễ mến.

Xem thêm:  Soạn bài đề văn thuyết minh và cách làm văn thuyết minh

Em rất tự hào khi được học ở mái trường này. Em mong nhà trường sẽ ngày càng phát triển, các thây cô sẽ luôn mạnh khỏe để dqy dỗ chúng em nên người.

HƯỚNG DẪN LẬP DÀN Ý CHI TIẾT

Mở bài: về mái trường của em.

Năm nay đã là năm thứ năm em được học tập và vui chơi dưới mái trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Em rất tự hào khi được là học sinh của ngôi trường danh tiếng này. Thân bàí:

Miêu tả bao quát ngôi trường. Những đặc điểm, khu vực nào của ngôi trường khiến em ấn tượng? (lớp học, bàn ghế, sân trường, phòng thí nghiệm…)

+ Trường có năm khu nhà và được xây dựng rất khang trang tại trung tâm của quận.

+ Các phòng học được trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học, như: máy chiếu, ti vi.

+ Lớp học được trang trí rất đẹp mắt.

+ Ở bên ngoài sân trường trồng rất nhiều loại cây lâu năm, như: cây bàng, cây phượng, cây xà cừ, bằng lăng…

+ Phía sau trường còn có "Vườn thực vật", đây là khu vườn được tạo nên từ tất cả những sản phẩm học tập của chúng em khi học môn khoa học.

• Kề về thầy cô trong trường, Thầy cô nào để lại trong em nhiều ấn tượng nhất?

+ Trường em không chỉ đẹp mà còn là một ngôi trường có nhiều thầy cô giáo dạy giỏi và hết lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc học sinh.

+ Cô Hiệu trưởng luôn quan tâm, hỏi han chúng em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Mặc dù cô phải làm nhiều việc nhưng em thấy lúc nào khuôn mặt cô cũng tươi tĩnh, dễ gần.

Kết bài: Nêu của mình về mái trường.

Em rất tự hào khi được học ở mái trường này. Em mong nhà trường sẽ ngày càng phát triển, các thây cô sẽ luôn mạnh khỏe để dạy dỗ chúng em nên người.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Lập dàn ý Tả cảnh biển lúc hoàng hôn

Post Comment