Bài văn hay

Viết về người phụ nữ tôi yêu – Viết về mẹ tôi

Viết về người phụ nữ tôi yêu – Viết về mẹ tôi

Mẹ ạ! Con rất tự hào con là con của Mẹ. Con quên sao được khi được sống trong vòng tay yêu thương mà Mẹ đã giành cho chúng con. gia đình ta lúc đó rất cực khổ, mọi công việc đồng áng đều đổ lên đôi vai gầy của mẹ, các con nhỏ nheo nhóc lại bệnh tật. Cha thì vì công việc xã hội vả lại bị thương binh nên cũng không giúp được nhiều cho mẹ. Nhưng lúc nào mẹ cũng bảo các con lo học hành cho được bằng bạn, bằng bè, mọi công việc nặng nhọc mẹ giành làm hết. Con còn nhớ khi con bị ốm mẹ thức suốt đêm lo thuốc men, mớm cháo cho con. Nhìn lên gương mặt khắc khổ của mẹ ánh lên một tình thương vô bờ bến mẹ giành trọn cho con.

Khi con thi đậu và đi học xa nhà mỗi lần về mẹ lai ôm hôn rối rít như một đứa trẻ lên ba không muốn rời xa.  Đến bây giờ con đã có gia đình riêng, con cũng đã làm mẹ con thấu hiếu được tình cảm vô bờ bến mà mẹ giành cho chị em chúng con. Nhưng mẹ ơi! Chúng con chưa làm được gì cho mẹ.

Vì vất vả để nuôi chị em chúng con nên người, có công việc ổn định, được ăn sung mặc sướng mà mẹ đã đổ bệnh tật. Lúc mẹ đổ bệnh mẹ cũng không chịu đi chữa cũng vì thương cha, thương các con, các cháu. Những lúc mẹ bệnh tật như thế này đáng lẽ chúng con là những người túc trực ở bên mẹ để chăm lo cho mẹ, nhưng chúng con vẫn không làm được. Không phải chúng con không thương mẹ đâu mẹ ơi, Mẹ có biết không? Mà vì công việc xã hội, vì mưu sinh cuộc sống, lại phải lo cho gia đình nhỏ của chúng con mà đành bất hiếu với mẹ. Chúng con là những người ích kỉ phải không mẹ? Khi đã gần đến với cái chết nhưng mẹ vẫn đang còn lo cho các con, các cháu chứ chưa giành một bất cứ cái gì cho bản thân mình. Mẹ sợ các con, các cháu khổ vì bà. Những ngày này mọi miền đất nước đang hân hoan chào đón ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Còn mẹ của con thì lại tay xách nách mang ra Hà Nội chữa bệnh. Tiễn mẹ lên tàu mà lòng con quặn thắt, không sao cầm được nước mắt, con nhìn mãi cho đến khi tàu đã rời xa.

Xem thêm:  Top 9 website soạn văn mẫu lớn nhất Việt Nam

Mẹ ạ! Với con mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian. Mẹ là người mà con yêu thương nhất, kính trọng nhất. Trong sâu thẳm con luôn cầu mong cho mẹ của con chóng lành bệnh để con lúc nào cũng được ngửi thấy hơi ấm của mẹ, được rúc vào vòng tay của mẹ, Mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều!

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”

“Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc nghe con”

Nguyễn Thị Tùng

Post Comment