Văn mẫu lớp 12

Viết về cảm xúc với mái trường em yêu

Viết về cảm xúc với em yêu

Bài làm

Gần mười hai năm đèn vở, có biết bao kỉ niệm về , bạn bè và đặc biệt là mái trường – thứ hai của tôi. Cấp một, cấp hai rồi cấp ba, tôi được sống trong những giây phút hạnh phúc nhất của tuổi học trò nhưng với tôi tự hào nhất là được sống trong Trung học phổ thông – ngôi trường tôi yêu.

Thật tự hào khi ngôi trường tôi đang học được mang tên một danh sĩ, một nhà Cách mạng Việt Nam – Phan Bội Châu – tấm gương của thế hệ thanh niên Việt Nam yêu nước.

Được thành lập vào năm 1952, trải qua 66 năm truyền thống, ngôi trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng biết bao thế hệ học sinh.Với nhiệm vụ chèo lái ‘’con thuyền’’ đưa ‘’hành khách thân yêu’’ cập bến sông mang tên Thành Công, trường đã và đang làm được điều đó.

Trung học phổ thông Phan Bội Châu là ngôi nhà của khoảng 3000 học sinh và hàng trăm cán bộ giáo viên, công nhân viên và làm việc.

Bề dày lịch sử là thế, nhưng trường không cũ kĩ mà luôn đổi mới trong phương pháp dạy và học. Chúng tôi được học tập trong một năng động với cơ sở trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi được học lý thuyết song song với thực hành để nâng cao kĩ năng thực tiễn. Năm 2012, Trung học phổ thông Phan Bội Châu chính thức là trường đạt chuẩn quốc gia.

Xem thêm:  Tả về cây bàng trên sân trường em

Ngoài tập, trường còn có các hoạt động công tác Đoàn, văn nghệ, thể thao và thiện nguyện cho các bạn học sinh có thể tham gia. Có thể nói các công tác Đoàn vô cùng sôi nổi và hiệu quả, thu hút nhiều bạn học sinh tham gia nhằm phát triển Đoàn trường cũng như rèn luyện thêm kĩ năng cho chính các bạn. Các hoạt động văn nghệ vô cùng phong phú, tạo sân chơi cho các bạn có niềm đam mê văn nghệ như ca hát, nhảy múa…. Mỗi buổi hàng tuần, đều có những tiết mục văn nghệ theo chủ đề vô cùng đặc sắc và kỳ công. Trường cũng kêu gọi mọi người tham gia ‘’bỏ heo đất’’, Hội Chữ thập đỏ để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục học tập. Trường tôi luôn đứng trong những vị trí đầu về Hội khoẻ phù đổng. Các môn thể thao tham gia đa dạng, được huấn luyện bài bản giúp các bạn học sinh thể hiện được khả năng và rèn luyện sức khoẻ. Ngoài ra, lâu lâu nhà trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá, tham quan các di tích lịch sử….. nâng cao sự hiểu biết cho học sinh. Những hoạt động trên đã giúp cho chúng tôi có thể giải toả sau giờ học áp lực và hoàn thiện bản thân mình.

Có thể nói Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu là một ngôi trường năng động và khá hiện đại. Chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh ngày càng được nâng cao thông qua công tác tuyển chọn giáo viên và tuyển sinh. Hàng năm, tỉ lệ tuyển sinh vào trường ta khá cao nhưng vẫn đảm chất lượng về học tập. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp luôn dao động ở mức cao. Đạt được nhiều giải thưởng cao trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh……

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.

Năng động, hiện đại nhưng trường vẫn có những nội quy nghiêm ngặt bắt buộc mọi người phải tuân thủ như: đi học đúng giờ, học bài và làm bài trước khi đến lớp, vệ sinh lớp học,…. để đảm bảo sự công bằng và bình đẳng giữa mọi người. Tập thể, cá nhân nào làm tốt sẽ được tuyên dương và ngược lại những cá nhân hay tập thể vi phảm sẽ bị phê bình và có hình thức xử phạt hợp lý.

Là học sinh Phan Bội Châu, mỗi bạn học sinh phải tích cực học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng với cái tên đó.

Là một học sinh lớp 12, tôi đã trải qua biết bao kỉ niệm trong khoảng thời gian học ở trường. Từ hồi cấp hai, tôi đã mơ ước một ngày nào đó mình sẽ là một nữ sinh của Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu. Và rồi, khi tôi biết mình đã thi đậu vào trường, đó là giây phút hạnh phúc nhất đối với tôi lúc đó. Khi tôi lần đâu tiên bước vào trường, tôi thấy mình như bước ra một thế giới khác. Tôi có nhiều bạn hơn, nhiều thầy cô hơn. Tôi được học nhiều điều mới mẻ hơn. Chỉ còn mấy tháng nữa là những học sinh 12 như tôi phải rời xa mái trường – một phần của tuổi thanh xuân. Có lẽ chúng tôi sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ với thế giới to lớn bên ngoài, nhưng những gì chúng tôi đã được truyền dạy sẽ là hành trang giúp chúng tôi bước tiếp.

Xem thêm:  Nêu và phân tích giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

Quá đỗi tự hào và may mắn khi tôi được học ở một ngôi trường có biết bao người mơ ước, Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu – ngôi trường của lịch sử và tri thức.

Post Comment