Văn mẫu lớp 2

Viết một đoạn văn ngắn tả về mùa hè

Viết một đoạn văn ngắn tả về mùa hè – Bài 1

Có bốn mùa trong năm, bắt đầu là mùa xuân, rồi đến mùa hè, tiếp theo là mùa thu và cuối cùng là mùa đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng giữa tháng tư, những tia nắng vàng sánh như mật ong xuất hiện, không gian náo nhiệt bởi tiếng ve ngân lên rộn ràng, báo hiệu mùa hè đã đến. Mặt trời đỏ rực, nắng trưa hè thật gay gắt. Thỉnh thoảng những làn gió mát xuất hiện và xua đi không khí nóng nực, oi bức của mùa hè. Em thường được đưa về thăm quê vào mỗi dịp nghỉ hè. Em rất thích ngồi đọc sách dưới những gốc cây có tán lá sum suê, xòe rộng, tỏa bóng mát.

Viết một đoạn văn ngắn tả về mùa hè – Bài 2

Thế là mùa hè đã đến. Thời tiết tháng tư bắt đầu nóng dần lên. Dọc đường đến trường, hàng cây bắt đầu đơm bông. Những chùm hoa như những đốm lửa thắp sáng lên trong vườn lá. Những trái vú sữa căng mọng đeo lủng lẳng trên cành. Chỉ còn vài ngày nữa thôi, trống nhà trường sẽ vang lên một hồi dài kết thúc năm học. Chúng em bước vào nghỉ hè, đến với những cánh đồng mênh mông sóng lúa, hoặc đi Đà Lạt, Vũng Tàu ngắm hoa, tắm biển.

Xem thêm:  Suy ngẫm về câu chuyện Những dấu chấm câu

Viết một đoạn văn ngắn tả về mùa hè – Bài 3

Hè lại đến khi phố phường đỏ thắm hoa phượng. Hè lại đến khi tiếng ve rộn ràng hát ca. Tạm biệt sách bút thân yêu , tạm biệt mái trường mến yêu. Mùa hè đến mang theo bao sung sướng của tuổi học trò . Chúng em có thể thở phào nhẹ nhõm và háo hức chờ những chuyến đi chơi xa cùng gia đình. Khi những chú ve sầu bắt đầu hát ca những điệu nhạc du dương, khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả góc sân trường, ……… đó là những hình ảnh báo hiệu mùa hè mới bắt đầu.

Ôi ! Mùa hè đang về đấy! Hầu hết ai cũng yêu mùa hè, trong đó có em. Mùa hè – gợi cho em bao cảm xúc thân thương, bao ấn tượng khó phai.

Post Comment