Văn mẫu lớp 2

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích – Bài 1

Những cây phượng trong sân mang dáng vẻ của cây cổ thuh. Thân cây to, cao, vững vàng, chắc nịch. Vỏ cây bạc phếch, sù sì, có nhiều cây nhỏ li ti sống bám vào. Cành cây sum suê, tán lá um tùm phủ bóng mát khắp sân. Lá cây xanh biếc, mềm mại, xao động trong những làn gió nhẹ. Tháng sáu, mùa hạ, hoa phượng nở đỏ rực như lửa cháy trên cành. Năm học kết thúc, nghỉ hè nhưng em luôn nhớ khoảng sân trường râm mát với những gốc phượng già.

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích – Bài 2

Ở góc vườn, ông ngoại em trồng cây cam Giàng, tỉnh Thanh Hóa. Mùa xuân, hoa cam nở trắng phau, toả hương thơm nồng nàn cả khu vườn. Tháng chạp, cam chín vàng tươi, trĩu cành. Đàn chim sâu, vợ chồng chìa vôi vẫn đu cành hót, bắt sâu cho cam. 

Ngày giỗ các cụ, ngày Tết, ông bà cắt cam bày lên bàn thờ. Năm em lên 6 tuổi được bà cho một Giàng. to tròn, mọng nước. Nước cam vàng óng như mật ong, ngọt và thơm tuyệt. Mỗi lần có khách đến chơi, hễ ai hỏi đến, ông em lại nói: "Giống cam Giàng, bà lão nhà tôi đem từ quê ra đó..

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn kể về một người bạn thân của em

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích – Bài 3

Ông em ở dưới quê có trồng một vườn cây, nhưng em thích nhất là những cây cam. Cây cam này có độ cao là hơn một mét rưỡi. Lá cây màu xanh nhạt, nhẵn bóng. Quả cam tròn, to bằng quả bóng tennis. Vỏ quả có màu vàng cam, khi chưa chín, quả cam có màu xanh nhạt. Cuống của quả cam dài chừng ba xăng – ti – mét, nhỏ thon. Khi dùng dao bổ quả cam ra, một mùi thơm phức tỏa ra khắp nhà, em thấy ruột cam có màu vàng đậm, những múi cam tròn trông rất hấp dẫn nhưng rất ít hạt. Khi ăn vào, cam có vị ngọt và mát. Em muốn cây cam ở nhà ông em lớn nhanh và kết trái để ngày nào em cũng được ăn. Em rất thích ăn cam.

Thống kê tìm kiếm

  • https://vanmau org/viet-mot-doan-van-ngan-ta-ve-cay-ma-em-thich html

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả hàng phượng vĩ của trường em mỗi dịp nghỉ hè.

Post Comment