Uncategorized

Viết cho lần cuối của đời học sinh

Viết cho lần cuối của đời học sinh – Bài dự thi Cuộc thi Viết văn học trò

Mùa hè nữa sắp đến, hè đến mang theo dải nắng chói chang Và hè cũng báo hiệu một mùa thi một mùa chia tay nữa lại đến!..

Nhanh thật ! Mới đó mà đã sắp qa 3 năm rồi, mới ngày nào chúng ta cùng nhau bước vào trường với biết bao bỡ ngỡ bao xa lạ chưa quen trường lớp thầy cô .Vậy mà giờ đây đã sắp phải xa nhau rồi. 3 năm không phải dài cũng chẳng phải ngắn nhưng đủ để chúng ta hiểu về nhau và để lại trong nhau những kỉ niệm đẹp .!!! Cũng là mùa hè , sao mùa hè năm nay lạ quá ! Tôi luôn có cảm giác hụt hẫng trống vắng , như biết mình sắp mất đi một thứ già đó mà k thể níu giữ …

3 năm "Tiền Phong" để lại trong tôi những kỉ niệm đẹp bên bạn bè , thầy cô , với những niềm vui nỗi buồn….đôi lúc chúng ta còn trẻ con , còn giận hờn vu vơ khi thầy cô trách mắng không học bài.Chúng ta luôn làm cho thầy cô đau đầu vì những trò nghịch ngợm của mình ,nhưng thầy cô luôn ở bên luôn hiện diện như một vị cố vấn như một chỗ dựa vũng chắc khi ta cần.

Mai này , khi chúng ta lớn lên được chấp cánh ước mơ tới những chân trời mới nhưng tôi tin ta sẽ chẳng bao giờ quên được hình ảnh người thầy người cô miệt mài bên trang sách . Thầy cô không chỉ dậy cho ta kiến thức mà còn dậy ta cách làm người , dậy ta biết yêu thương biết đồng cảm giúp đỡ những cuộc đời bất hạnh . Thầy cô luôn dậy cho ta điều hay lẽ phải tromg cuộc sống đầy bộn bề lo toan ……

Xem thêm:  Em hãy thuyết minh về thể thơ thất ngôn bát cú Đường luật

Con đường trưởng thành luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác.Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau là có thể gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lại.Rồi hai bên đều phải quên đi.Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.

Hoàng Thị Hồng Thắm

Lớp 12C, Trường THPT Tiền Phong , Hà Nội

Post Comment