Văn mẫu lớp 12

Trong văn học, môt câu chuyện kết thúc buồn thường lại là khởi đầu cho một niềm hi vọng mới

Trong , môt câu chuyện kết thúc buồn thường lại là khởi đầu cho một niềm hi vọng mới

Hướng dẫn

– Bài viết cần đảm bảo cấu trúc của bài văn học: có đầy đủ các phần mở bài, thân bài, kết bài. Phần thân bài có cấu tạo 2-3 đoạn văn liên kết chặt chẽ với nhau để cùng làm sáng tỏ vấn đề.

– Nêu được vấn đề cần nghị luận: xác định chính xác vấn đề cần – cách kết thúc của một câu chuyện trong tác phẩm văn học: buồn nhưng hé mở niềm hi vọng mới;chọn đúng truyện có kết thúc như vậy, chẳng hạn: Chí Phèo (), Cô bé bán diêm (An-đéc-xen), Chiếc lá cuối cùngO Hen-ri), Chữ người tử tù (),…

– Biết lập luận để làm sáng tỏ vấn đề: lập luận lô-gíc, thuyết phục; sử dụng các thao tác lập luận phù hợp, nhuần nhuyễn, linh hoạt trong việc tác phẩm; chỉ ra được sự chuyển biến trong mạch truyện và những điều gợi ra từ cách kết thúc truyện.

– Biết chọn các dẫnchứng minh hoạ cho các luận điểm: chọn được chi tiết tiêu biểu, và phân tích có sức thuyết phục, đặc biệt cần tập trung phân tích những chi tiết kết thúc tác phẩm tạo nên ý nghĩa của truyện.

– Cách thức trình bày, diễn đạt: trình bày sáng sủa, diễn đạt chính xác, không chính tả, ngữ pháp, dùng từ.

– Thể hiện sắc thái cá nhân trong bài viết: sáng tạo trong cảm nhận, suy nghĩ, có những kiến giải riêng, những cách thể hiện, diễn đạt riêng, độc đáo.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 từ về câu nói: Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ

Post Comment