Văn mẫu lớp 4

Tả về gia đình em rất hạnh phúc

Đề bài: Tả về gia đình em

Tả về gia đình em − Bài làm 1

Đi khắp nơi đâu thì nơi cuối cùng ta trở về chính là gia đình thân yêu. Gia đình đối với em là điều quan trọng nhất.

Gia đình của em là một gia đình hạnh phúc. Nơi ấy có bố, mẹ, em và em của em. năm nay 40 tuổi và đang làm nhân viên điện máy của một công ty gần nhà. năm nay 35 tuổi, hiện nay đang là giáo viên của , cũng là ngôi đang theo học. Hàng ngày em đều đưa em và em của em đến trường đi học rồi lại tất bật với công việc. Ở công ty bố em là một nhân viên làm việc rất chăm chỉ và chịu khó, được nhiều người tin tưởng và yêu quý. Bố em thường đi làm từ sớm cho đến tận khuya mới về. Bố nói bố phải tăng ca thường xuyên để có tiền trang trải và lo cho cho gia đình. Nên em cảm thấy thương bố lắm. Vì thế em không muốn làm cho bố buồn vì bất kì chuyện gì. Mẹ em lại là một giáo viên nên công việc của mẹ càng bận rộn hơn. Ngoài việc dạy học ở trên trường, tối về mẹ còn phải tranh thủ soạn giáo án và chấm bài cho các bạn học sinh. Ngoài ra, mẹ còn tranh thủ kèm cặp em học bài, có bài nào không hiểu hay nghĩ mãi không ra em đều mang cho mẹ giảng để em có thể dễ hiểu hơn. Những lúc như vậy em thấy yêu mẹ vô cùng. Công việc học tập của em cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Em của em hiện giờ mới ba tuổi. Em rất yêu quý nhường nhịn em bởi vì em biết em ấy còn nhỏ. Ở nhà, những lúc rảnh dỗi em thường giúp mẹ nhặt rau, quét nhà hay trông em. Những công việc ấy tuy nhỏ nhưng cũng giúp đỡ cho mẹ được phần nào. Sau những bữa cơm gia đình là lúc mà luôn ngồi lại và giảng dạy cho em những điều nên làm và không nên làm trong . Từ đó em thấy mình cần có ý thức hơn trong mọi công việc. Em cảm thấy mình trưởng thành dần lên trong vòng tay của .

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng nhung lớp 4

Em yêu gia đình của em và cũng yêu những gì thuộc về riêng nó. Mọi thứ có thể không có nhưng thiếu vắng đi tình cảm gia đình thì không thể nào.

ta ve gia dinh em rat hanh phuc - Tả về gia đình em rất hạnh phúc

Tả về gia đình em

Tả về gia đình em − Bài làm 2

Ai khi sinh ra đều có gia đình của mình. Em cũng vậy, gia đình là nơi em sinh ra và lớn lên. Là mái ấm nuôi dưỡng em từ khi còn bé xíu.

Gia đình của em gồm có 5 thành viên. Bố em, mẹ em, bà nội em, chị gái em và em. Trước kia ông bà nội em sống cùng gia đình em nhưng ông mất rồi giờ chỉ còn mỗi bà. Bố em năm nay bốn mươi hai tuổi. Bố em là mộ người công an nhân dân. Bố làm từ sáng cho đến tối. Có khi bố hay phải đi công tác xa nhà mấy ngày mới về. Những lúc đêm đang ngủ, bố lại phải tỉnh dậy rồi đi ngay. Công việc của bố rất vất vả và nguy hiểm. Bố cũng chẳng có những ngày nghỉ lễ để dẫn em đi chơi mà chỉ có những ngày nghỉ phép của cơ quan dành cho bố. Em biết công việc của bố bận rộn, bố luôn làm việc hết mình để cống hiến cho đất nước. Sau này lớn lên em cũng muốn trở thành công an như bố, tuy vất vả nhưng đó là một nghề rất cao cả. Mẹ em năm nay ba mươi sáu tuổi nhưng nhìn mẹ vẫn còn trẻ lắm. Mẹ là một người phụ nữ hiền hậu. Ngày trước mẹ đi làm nhưng hiện giờ mẹ ở nhà nội trợ và chăm lo cho gia đình. Mỗi sáng, mẹ là người đưa đón em đi học. Mẹ lại trở về chăm chút cho gia đình nhỏ bé của em. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, các món mẹ nấu đều rất ngon mà ai cũng thích. Tối đến, mẹ thường kèm em học bài rồi kể cho em nghe những câu chuyện để em ngủ ngon hơn. Bà nội em đã già, năm nay bà tám mươi tuổi rồi. Bà có sở thích làm thơ. Mỗi khi làm được bài thơ hay, bà lại đem khoe với cả nhà và nói em đọc cho mọi người nghe. Trong gia đình, em thương bà nhất. Thành viên cuối cùng là chị gái em, chị em đang là học sinh lớp 12 nên lúc nào chị cũng tất bật với việc học tập. Những lúc rảnh chị thường dắt em ra công viên chơi. Có gì ngon chị cũng hay mua cho em. Tất cả các thành viên trong gia đình em đều rất yêu thương nhau. Những bữa cơm gia đình thân mật trong những ngày cuối tuần là lúc mọi người được ngồi lại ăn cơm cùng nhau và trò chuyện vui vẻ. Em thấy gia đình em rất hạnh phúc.

Xem thêm:  Viết về người phụ nữ tôi yêu - Tình mẫu tử

Chúng ta cần biết yêu thương và trân trọng gia đình của mình. Sống trong một gia đình như vậy em cảm thấy rất hạnh phúc. Em phải cố gắng học tốt hơn nữa để làm cho bố mẹ vui lòng.

Vũ Thị Sinh

Post Comment