Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Tả quả cam mà em có dịp quan sát
5 (99.92%) 481 đánh giá

Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Bài làm

Loading...

Khu vườn nhà em trồng rất nhiều các loại cây ăn quả từ cây xoài, cây ổi đặc biệt là cây cam rất sai quả, mỗi mùa cây cho những quả cam rất ngọt và mọng nước.

Giống cam được trồng trong vườn nhà em thuộc cam Hà Giang, cây cam được bố em mang về trong một chuyến đi công tác xa nhà. Cam Hà Giang là đặc sản nổi tiếng mà ai cũng biết đế. Đến mùa cây sai quả, những quả cam nhiều đến nỗi bố em phải dùng nhiều thanh tre để chống đỡ.

Cây cam là loài thân gỗ, thích hợp với khí hậu nước ta nên phát triển rất nhanh, mới ngày nào còn bé tí mà giờ đây đã cao to. Cây cam bố em trồng chỉ khoảng hai mét, mỗi năm cây cho hai lần quả. Quả cam có hình tròn, khoảng bằng nắm tay của người trưởng thành. Lúc chưa chín quả cam sẽ có màu xanh, khi chín quả cam ngả sang màu vàng, lớp vỏ bên ngoài căng bóng, mọng nước. Vị của quả cam ngọt, nhiều nước thích hợp dùng giải khát trong ngày hè. Cam còn rất giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, vì vậy mà khi đi thăm đau nhiều người thường biếu nhau quả cam.

Quả cam ngoài công dụng giải khát, vỏ cam còn được gia đình em sử dụng như là vị thuốc để trị ho, dạ dày rất hiệu quả.
 
Mùa hè nhà em thường hái những quả cam chín để vắt lấy nước, tốt cho sức khỏe cả nhà, năm nào cây sai quả biếu họ hàng để làm quà ai cũng khen ngon ngọt.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Thống kê tìm kiếm

  • dàn ý tả quả cam