Văn mẫu lớp 4

Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Đề bài: Tả mà em có dịp quan sát

Tả quả cam − Bài làm 1

Em đã được thưởng thức rất nhiều loại trái cây ngon từ khắp mọi miền của Tổ quốc, nhưng em thấy quả cam là quả mà em thích ăn nhất.

Quả cam có hình tròn xoe như cái bát ăn cơm. Cam thường có hai loại cam để vắt nước uống và cam để ăn. thường mua những quả cam ngon về ăn. Quả cam còn bé như ngón tay người lớn và có màu xanh non mát mắt. Một cây cam ra rất nhiều quả có khi đến cả vài trăm quả khiến cây cam ngả xuống nặng trĩu cả cành, phải lấy những cây gậy gỗ chống những cành cây ấy lên. Đến mùa cam, bố thường tỉa những quả cam đi để dành chỗ cho những quả cam còn lại lớn và phát triển. Khi lớn lên, vỏ cam có màu xanh, hơi sần sùi, cái cuống dài và chắc chắn treo lủng lẳng những quả cam trên cành trông rất thích mắt. Khi cam chín có màu vàng tươi như cái tên gọi của nó, vỏ của nó mỏng hơn, sờ vào mềm mại, căng bóng. Nhìn những quả cam bóng loáng, ngon lành treo lủng lẳng trên cây đung đưa theo chiều gió trông thật đẹp. Nhìn vào những thành quả ấy, em lại cảm ơn bố đã trồng nên cây cam để em được thưởng thức những trái ngọt lành. Cam đầu mùa to và ngon. hái những quả cam ngon nhất đặt lên bàn thờ thắp hương ông nội. Khi ăn cam, bóc cái lớp vỏ vàng tươi ra là một lớp cùi mỏng. Ăn cùi cam chữa được bệnh ho và rất tốt cho sức khỏe. Vỏ cam có thể làm mứt ăn rất ngon. Từng múi cam bên trong cứ thế hiện ra lồ lộ trước mắt em. Các múi cam được xếp san sát nhau. Ăn một miếng cam cảm giác được cái vị ngọt thanh khiết trong từng tép cam ngon lành. Vào mùa hè được ngồi dưới gốc cây ngắm nhìn những quả cam và được thưởng thức hương vị ấy thì quả là điều tuyệt vời nhất.

Xem thêm:  Soạn bài Không nên nói dối

Quả cam là loại quả ngon và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đi khắp nơi đâu ta cũng có thể mua cam một cách dễ dàng. Chính vì điều đó ta mới biết rằng cam là loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng.

ta qua cam ma em co dip quan sat - Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Tả quả cam mà em có dịp quan sát

Tả quả cam − Bài làm 2

Mùa hè, mùa của biết bao nhiêu loại trái cây giải nhiệt . Trong những loại trái cây đó, em yêu thích nhất cái vị chua chua, ngọt ngọt của những quả cam sành căng mọng.

Qủa cam mà mẹ em hay mua về vắt nước cho em uống thuộc giống cam Cao Phong. Một giống cam ngon và nổi tiếng. Em thấy quả cam khi còn bé trông giống như hòn bi màu xanh rất dễ thương. Cam thường mọc thành chùm, đỡ lấy nhau. Một chùm cam nhiều quả quá họ phải ngắt bớt đi để chất dinh dưỡng tập trung nuôi lớn cho một số quả nhất định như vậy cam sẽ to và ngon hơn. Để quả cam lớn cũng phải mất cả tháng. Lúc ấy cam to và nặng khoảng 200 gam một quả. Vỏ cam khi còn xanh lại sần sùi, vỏ dày và có màu xanh giống như màu lá. Nhìn những quả cam xanh lấp ló trong tán lá cam ta như những đứa con đang được ôm ấp trong vòng tay của mẹ. Một cây cam trồng nếu được mùa sẽ cho ra từ vài chục trái đến và trăm trái. Vì thế cam có giá thành vừa phải và ai cũng có thể mua về để thưởng thức. Khi vỏ cam mỏng hơn, cuống cũng mỏng và dài ra là lúc ta có thể ngắt những trái cam trong vườn xuống. Cam Cao Phong là giống cam chỉ để dùng vắt nước uống. Cắt đôi quả cam ra, ta thấy có rất nhiều múi cam. Trong múi có hạt cam màu vàng nhẹ nhìn to hơn hạt chanh. Khi vắt được rất nhiều nước, thưởng thức có vị ngọt nhẹ, thanh tao. Mẹ thường hái những quả cam xuống vắt nước cho cả gia đình uống. Mẹ nói uống nước cam sẽ có sức đề kháng cao chống trọi lại mọi bệnh tật. Vì vậy em thích uống nước cam lắm. mẹ cũng hái những trái cam đầu mùa ấy xuống đem biếu ông bà nôi ngoại để ông bà bồi bổ sức khỏe. Em thì thích được đi hái cam để cảm nhận được cái thành quả đáng quý của mẹ đã trồng nên cây cam này.

Xem thêm:  Thứ Ba tuần trước, trên đường đi học về, đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì em nhìn thấy một cô vừa bế con vừa xách rất nhiều đồ đang đi trên đường. Em nhanh chóng tới gần cô ấy và ngỏ ý muốn giúp đỡ cô một chút

Cam là một loại quả ngon có thể chế biến nhiều loại đồ uống có giá trị dinh dưỡng cao. Em mong giá thành cam luôn rẻ để mọi người ai cũng được ăn cam thật nhiều.

Vũ Thị Sinh

Post Comment