Văn mẫu lớp 5

Tả lại không khí buổi chào cờ đầu tuần ở trường em.

Tả lại không khí buổi chào cờ đầu tuần ở trường em.

Bình minh trên sân trường thật đẹp! Những tia nắng lung linh xen qua các kẽ lá tạo nên một khung cảnh mát mẻ, trong sáng giúp cho tất cả học sinh thêm phần phấn khởi ngồi ôn bài dưới sân. Ngày đầu tuần, một số bạn đội viên thiếu niên tiền phong nhanh chóng chuẩn bị đội trống, một số khác vội vàng chuẩn bị cờ nước.

Một hồi trống “Tùng…tùng…tùng…” vang lên. Sân trường đang nhộn nhịp bỗng trang nghiêm. Tất cả học sinh hàng ngũ ngay ngăn, quần áo chỉnh tề đứng chờ hiệu lệnh. Sau tiếng hô trang trọng “Nghiêm! Chào cờ! Chào” của thầy phụ trách, đồng loạt các bàn tay nhỏ nhắn đưa lên ngang mặt. Tiếng trống đội bắt đầu buổi lễ bằng một nhịp điệu dồn dập, lôi cuốn. Lá cờ Tổ quốc từ từ được kéo lên cao khi tiếng trống đội vừa dứt. Bài hát Quốc ca thật hùng dũng vang vang khắp sân trường. Giọng hát mạnh mẽ bay lan tỏa khắp khu vực chung quanh càng tạo cho khung cảnh buổi sáng đầu tuần thêm phần long trọng. Càng long trọng hơn nữa khi đến phần mặc niệm với hình ảnh học sinh cúi đầu xuống. Đứng trầm lặng suy tư để tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng đã hi sinh vì dân, vì nước, vì thế hệ chúng em.

Xem thêm:  Ôn Tập 1 Tiếng Việt Lớp 5 Cuối Kì 2

Buổi chào cờ chấm dứt cũng là lúc trả lại cảnh sinh hoạt hình thường vào đầu tuần ở trường em: thấy hiệu trường khen thưởng cho các học sinh ngoan, học sinh giỏi,` biểu dương các lớp tiên tiến, xuất sắc của tuần trước. Thầy cũng nghiêm khắc phê bình các biểu hiện vi phạm nội quy nhà trường, thông báo kế hoạch học tập trong tuần. Tất cả chúng em đều đúng nghiêm, chăm chú nghe lời thầy dặn dò. và sau đó từng lớp một, hàng ngũ ngay ngắn tuần tự di chuyển vào lớp học.

Post Comment