Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo nhà em lớp 4

Đề bài: Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo lớp 4 − Bài làm 1

Hàng ngày, cứ mỗi buổi sáng, em lại thấy chú mèo nhà em nằm ngủ say góc nhà. Nhìn chú đáng yêu lắm. Chú có một cái tên thật dễ thương do em đặt là chú mèo Mina.

Chú mèo Mina nhà em có một bộ lông trắng muốt như tuyết. Nhìn chú cứ như một cục bông gòn rất dễ thương. Cái mũi đỏ chót như được tô son. Bộ ria mép dài và dai như sợi cước. Đôi mắt lim dim như người bị cận. Hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng tất cả những tiếng động xung quanh. Chú có cái mũi ươn ướt, khụt khịt như người bị cảm cúm, thi thoảng lại hắt hơi trông thật buồn cười. Bốn cái chân nhỏ nhắn nhìn như tiểu thư với những bước đi uyển chuyển. Chú mèo nhà em ngủ nhiều lắm. Ban ngày chú cứ thế lăn ra ngủ trước sân mặc kệ có ai động đến chú. Những lúc như vậy nhìn chú thật dễ thương biết mấy. Chú ở sạch lắm. Cái lưỡi thô ráp cứ thè ra để liếm sạch cái bộ lông trắng mượt mà của mình. Chú ăn rất chậm và từ tốn. Món ăn khoái khẩu nhất của chú phải nói đến là cá và đặc biệt là món cá nướng. Hôm nào được ăn cơm với cá nướng chú ăn rất khỏe, vét sạch cái bát mà chả để lại hạt cơm nào. Chú ăn nhiều nhưng chú cũng không được lớn lắm. Thân hình chú cứ dài và mảnh mai như vậy. Cái đuôi cụt trông rất buồn cười. Có một hôm, em không thấy chú về, em gọi chú rất lâu mà không thấy đâu. Cả nhà em hốt hoảng đi tìm thì hóa ra chú đang đứng trước cái ao nhà hàng xóm để rình bắt cá. Chú bắt cá rất giỏi rồi công về nhà như để khoe cái thành tích của mình làm được. Ai trong nhà em cũng đều yêu quý chú và coi chú như một thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Xem thêm:  Soạn bài Một phát minh nho nhỏ

Em yêu quá Mina nhiều lắm. Em chỉ mong Mina của em luôn khỏe mạnh để em được nhìn thấy chú thường xuyên và chăm sóc cho chú nhiều hơn để chú lớn lên từng ngày. Em yêu Mina rất nhiều.

auto draft - Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo nhà em lớp 4

Tả con mèo lớp 4 − Bài làm 2

Thế giới động vật có biết bao nhiêu con vật đáng yêu, hiền lành. Nhưng em yêu quý nhất và thích nuôi nhất là con mèo. Nhà em có một con mèo hiền lành như vậy và em quyết định đặt tên cho nó là chú mèo Mika.

Con mèo Mika nhà em thuộc giống mèo mướp nên nó có thân hình rất dài với bốn cái chân có móng vuốt sắc nhọn và nệm thịt bên dưới giúp nó di chuyển dễ dàng. Nó nặng khoảng ba cân. Nó có cái đầu bé xíu và hai cái tai mọc vểnh lên trên đầu. Cái mặt hiền từ với đôi mắt tròn xoe luôn nhìn em rất trìu mến. Cái mũi xinh xắn luôn chảy nước và cái lưỡi hồng thô ráp bên trong giúp chú trang điểm cho bộ lông màu tro của mình. Bộ lông dày và mượt nhưng cứ đi đâu là lại rụng ra. Nó có sở thích muốn được em vuốt ve và vỗ về khi ngủ. Khi ngủ mắt nó lim dim và cuộn tròn dấu mái mặt vào bên trong trông dễ thương lắm. Tỉnh dậy nó lại dụi vào lòng em như nũng nịu. Có lẽ vì em hay chăm sóc nó và cho nó ăn thường xuyên nên nó rất yêu quý em. Em biết nó thích ăn cơm với cá nên hay đi chợ mua cá về kho cho nó ăn hàng ngày. Bữa nào mà có cá là nó ở nhà, đến giờ ăn nó quấn lấy chân em kêu meo meo đòi ăn cho bằng được. Nhiều khi em còn phải cho nó ăn trước để nó không quấy em. Nhìn nó khỏe mạnh và ăn uống ngon lành em vui lắm. Vào buổi tối nó không ngủ mà lại đi kiếm ăn đêm. Thành quả của nó là những con cá, con chuột hay con ve sầu. Khi nó thích ăn thì nó ăn hết nhưng có khi nó bắt về chỉ để như khoe với mọi người rằng nó thật giỏi mà thôi. Từ khi có Mika trong nhà, nhà em không lo bị chuột phá phách nữa. Tiếng kêu của nó vào ban đêm cũng đủ để làm những con chuột đáng ghét kia phải hú vía. Nuôi Mika vừa vui lại có nhiều ích lợi nên cả nhà em ai cũng quý Mika.

Xem thêm:  Tả một con vịt mà em nhìn thấy

Mika của em sẽ luôn khỏe mạnh và gắn bó với gia đình em. Em mong con mèo của em sẽ sống thật lâu để cùng làm bạn với em. Có mèo Mika em cảm thấy này thật ý nghĩa.

Vũ Thị Sinh

 

Post Comment