Văn mẫu lớp 5

Tả con mèo nhà em

Đề bài: Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em − Bài làm 1

Mèo là một con vật dễ thương mà ai cũng biết. Em thấy có rất nhiều gia đình nuôi mèo bở vì nó ngoan, dễ nuôi lại vui cửa vui nhà nữa. Nhà em cũng nuôi một con mèo xinh yêu như vậy.

Con mèo này đã sống và gắn bó với gia đình em từ rất lâu rồi. Có thể nói nó là một con vật trung thành với gia đình em. Hiện giờ nó nặng tầm ba kí. Nó luôn tự hào nó có một bộ lông trắng muốt như một cục bông. Với thân hình mũm mĩm của nó khiến ai cũng phải cưng nó nhất nhà. Nó có cái đầu nhỏ xinh xinh và đôi tai nhỏ như hai cái lá chanh, bên trong tai cũng có những cái lông màu trắng. Hai cái tai ấy thính lắm, dù chỉ cần một tiếng động nhỏ nó cũng nghe thấy và chạy đến như để bắt lấy con mồi. Đôi mắt lúc thì tròn xoe, lúc lại lim dim như người buồn ngủ. Bộ ria mép dài lướt thướt là vũ khí hỗ trợ nó đánh hơi thức ăn và con mồi tốt hơn. Hàm răng cứng và sắc nhọn giúp nó ăn thức ăn cứng là bắt mồi dễ hơn. Còn cái đuôi đằng sau thì dài như cái đũa ăn cơm. Cái đuôi này lúc quẹt xuống đất lúc lại cong lên trông rất đáng ghét. Mèo là con vật ngủ nhiều. Cứ ban ngày là nó chọn một chỗ kín đáo, không có ai làm phiền rồi cuộn tròn ngủ cả ngày mà không biết chán, chỉ có khi nó đói nó mới dậy rồi kêu lên với chủ đòi ăn. Ban đêm mắt nó mở to và xuống bếp bắt chuột. Từng tiếng kêu gầm gừ của nó cũng đủ để những con chuột kia phải khiếp sợ. Bây giờ nhà em không còn có một tiếng kêu của bất cứ con chuột nào nữa. Những đồ dùng trong nhà cũng không bị chúng cắn hay phá phách nữa. Em rất vui vì điều đó. Em càng thấy yêu con mèo nhà em nhiều hơn thế.

Xem thêm:  Soạn bài Cô bé bán diêm

Con mèo nhà em vừa đáng yêu vừa có lợi. Từ ngày nuôi nó em thấy thêm vui hơn. Em sẽ cưng chiều nó và nuôi nó cẩn thận để nó luôn khỏe mạnh.

ta con meo nha em - Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em − Bài làm 2

Loài vật sống rất gần gũi với bởi vì chúng rất đáng yêu mà lại có nhiều ích lợi. Gia đình em được chú Tư cho một con mèo rất dễ thương.

Con mèo nhà em có cái tên rất ngộ nghĩnh do chính em đặt là Mimi. Mimi có bộ lông màu xám tro rất đẹp. Nó là một con mèo ngoan ngoãn. Khi mới về nhà em nó có vẻ lạ lẫm và không quen với bất cứ ai. Cứ ai mà đến gần nó là nó gầm gừ lên vì sợ. Được vài hôm sau nó bắt đầu quen dần và quấn quýt với em hơn. Em biết nó lạ nên thường xuyên vuốt ve làm quen và cho nó ăn nữa. Bây giờ nó đã dạn dĩ hẳn lên. Nó bắt đầu chạy nhảy và quen dần với cuộc sống nhà em. Nó có thân mình hơi bụ bẫm với bốn cái chân nhỏ nhắn đáng yêu. Cái đầu bé xíu với đôi tai vểnh lên như để nghe ngóng những điều gì đó. Cái mõm nhỏ mọc đầy ria mép và cái mũi ươn ướt lúc nào cũng khụt khịt. Đôi mắt của nó ban ngày cứ nhắm tịt lại hay lim dim như buồn ngủ. Ban đêm mắt nó mở to và sáng hơn ban ngày, nó có thể quan sát những vật ở phía xa. Ban đêm nó không bao giờ ngủ mà nó thức để đi bắt chuột ở khắp mọi nơi. Sáng ra, em nhìn thấy chiến lợi phẩm của nó là mấy con chuột nhắt nằm trên sàn bếp. Nó vờn chán rồi trở thành món ăn khoái khẩu của nó. Ngoài sở thích bắt chuột, nó cũng rất thích đi bắt cá ở những mương nước. Nó bắt rất giỏi, cứ lâu lâu nó lại mang về những con cá nhỏ và ăn ngấu nghiến. Nhờ sự chăm chỉ, cần cù của nó đi kiếm mồi mà nó chóng lớn lên hẳn. Nhìn nó béo tròn trông lại càng đáng yêu hơn. Con mèo đáng yêu này đã trở thành một thành viên quan trọng với gia đình em. Những lúc em buồn, em hay chơi với nó. Nó thích được em xoa cái bộ lông mượt mà của nó và nó thích nằm vào lòng em ngủ say. Nhìn nó ngủ trông nó càng đẹp và đáng yêu biết nhường nào.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây lúa

Mỗi con vật đều có sự đáng yêu và lợi ích riêng biệt với cuộc sống của con người chúng ta. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau yêu thương và bảo vệ những con vật ấy để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Vũ Thị Sinh

Post Comment