Văn mẫu lớp 5

Tả con lật đật của em

Đề bài: Tả của em

− Bài làm 1

Một thứ của trẻ con chúng em mà em luôn yêu thích đó chính là con lật đật. Một đồ vật vô tri vô giác nhưng lại mang cho em nhiều cảm giác thân quen.

Con lật đật này do chính tay em tự mua trong một lần đi du lịch biển. Nó đã bên cạnh em nửa năm nay rồi nhưng vẫn còn rất mới. Nó được ghép bởi hai hình tròn được làm bằng nhựa. Một hình tròn nhỏ ở trên là đầu nó, hình tròn nhỏ ở dưới là thân nó. Nó không có chân nhưng lúc nào nó cũng đứng vững. Nó là một con lật đật rất dễ thương. Đầu nó được đội một cái mũ màu xanh nước biển để lộ mái tóc đen láy bên trong. Nó có đôi mắt to tròn long lanh cùng hai hàng mi cong vút. Chiếc mũi nhô lên cao và đôi môi chúm chím đang nở nụ cười rất tươi với em. Thân của nó có hình tròn, thân được sơn màu vàng chói lọi. Ở cổ có gắn một cái nơ trắng xinh xinh. Hai cái tay hai bên cũng được làm bằng nhựa như hai quả bóng con bé xíu. Dù thân hình nó tròn xoe nhưng nó chẳng bị đổ bao giờ. Bởi vì bên trong người nó có gắn âm thanh nên khi em lấy tay động vào người nó thì nó cứ lắc qua lắc lại rồi phát ra tiếng kêu nghe rất vui tai. Hàng ngày mỗi khi đi học về em lại ra chào nó và chơi với nó. Có hôm em mang nó lên trường để chơi cùng các bạn trong lớp. Khi đi ngủ em cũng đặt lật đật bên cạnh em và trò chuyện với nó cho nó bớt cô đơn. Có thể nó chỉ đơn giản là một đồ vật thôi nhưng nó lại là nơi để em tâm sự những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc . Lâu lâu em lại mang lật đật ra rửa cho sạch để nó luôn được mới và thơm tho hơn. Nhìn con lật đật sạch sẽ em thấy nó đáng yêu biết nhường nào.

Xem thêm:  Suy nghĩ về đức tính trung thực trong khi thi cử và trong cuộc sống

Em rất yêu quý con lật đật của em. Em sẽ luôn bên cạnh nó và là người bạn thân thiết của nó mãi mãi. Em mong nó sẽ luôn mới và không bị thất lạc vì nếu vậy em sẽ rất buồn.

ta con lat dat cua em - Tả con lật đật của em

Tả con lật đật của em

Tả con lật đật − Bài làm 2

Cứ đi học về đến nhà là em lại được chơi đùa với con lật đật của em. Nó là món quà em cảm thấy như là vô giá của bà nội em tặng em nhưng bây giờ bà đã không còn bên em nữa.

Nhìn hình ảnh con lật đật bé nhỏ em lại càng nhớ bà nhiều hơn. Bà đã mua tặng em nhân dịp lần thứ 10 của em. Con lật đật ấy đẹp lắm. Nó được làm bằng hai quả bóng nhựa. Một quả nhỏ bên trên là đầu lật đật, một quả nhỏ bên dưới là thân lật đật. Khắp mình nó được sơn một màu đỏ chói. Con lật đật này có hình là một chú thỏ rất dễ thương. Bên trên đầu lật đật là hai cái tai thỏ dài dựng thẳng lên. Trên khuôn mặt nó là đôi mắt được vẽ rất đẹp. Mắt của một chú thỏ đang mở to tròn hớn hở. Cái mũi hơi nhô lên và có một chấm đen ở giữa mũi. Cái miệng mở rộng lộ hai chiếc răng dài và sắc nhọn. Tất cả đã được bàn tay người thợ khéo léo vẽ nên trông thật có hồn. Hai bên hông là hai cái tay tròn xoe cũng được ghép từ hai quả bóng nhựa màu trắng. Thân nó cũng được sơn màu đỏ tượng trưng cho cái áo của con lật đật. Cái áo ấy nền đỏ nhưng có rất nhiều hoa li ti nổi lên trông rất đẹp. Trên cổ có đeo một cái cà vạt xanh càng làm tăng thêm vẻ đáng yêu và dễ thương của nó. Lật đật không có chân nhưng nó cũng không bao giờ bị đổ. Khi chạm vào người nó thì nó đung đưa sang hai bên rồi phát ra tiếng nhạc nghe rất thích thú. Nhìn nó là một đồ chơi rất đơn giản nhưng bất kể đứa trẻ con nào cũng đều rất thích. Em cũng vậy. Cứ khi nào rảnh dỗi là em lại mang lật đật và nghe những âm thanh nó phát ra. Các bạn trong xóm hỏi em mua ở đâu được con lật đật dễ thương quá, em cũng thành thật trả lời đây là món quà mà bà em tặng. Những lúc như vậy em lại cảm thấy nhớ bà biết bao.

Xem thêm:  Tả cây bưởi nhà em

Con lật đật này sẽ luôn bên cạnh em và em cũng sẽ luôn bên cạnh nó. Em mong nó sẽ luôn mới và sẽ không bị thất lạc. Nhìn hình ảnh con lật đật em lại nhớ về bà, người bà hiền từ luôn yêu thương và chiều chuộng em hết mực.

Vũ Thị Sinh

Post Comment