Văn mẫu lớp 5

Tả con hổ em có dịp quan sát

Đề bài: em có dịp quan sát

Tả − Bài làm 1

Một trong những con vật mà mọi người đều rất sợ hãi vì vẻ ngoài hung dữ và lạnh lùng của nó đó chính là con hổ. Nhưng với em nó lại chính là con vật làm cho em tò mò muốn tìm hiểu nhất.

Có một lần, em được bố cho đi chơi vườn bách thú. Ở đó có vô vàn loài động vật hoang dã và quý hiếm. Nhưng em đặc biệt thích thú với chú hổ được nhốt ở trong một cái lồng rất lớn. Nó cứ nằm trong cái lồng mắt lim dim ngủ. Đến gần thân hình nó to lực lưỡng. Với một bộ lông vàng óng và có những khoang đen càng làm tôn thêm vẻ đẹp cho nó. Bộ lông ấy dày và mềm mượt lắm nhưng chẳng có ai lại dám vuốt ve cái bộ lông ấy mà chỉ biết đứng từ xa ngắm nó. Nó có một cái đầu to và hai cái tai ở hai bên luôn vểnh lên. Đôi mắt nó màu vàng trông có vẻ hung dữ lắm. Đôi mắt suốt ngày lim dim như buồn ngủ. Cái mũi đỏ như tô son và cái miệng có đầy những chiếc ria mép dài và cứng không khác gì một chú mèo con. Hai bên má nó mọc những chiếc lông tua tủa lên càng làm tôn thêm cái vẻ hung dữ của nó. Đặc biệt nó có một bộ răng cứng và chắc khỏe hơn bất cứ con vật nào khác. Mỗi khi nó gầm gừ hay ngáp lên một cái ta mới thấy hết sự hung dữ ấy và được cái vẻ oai hùng của một vị chúa sơn lâm. Nó có bốn cái chân to, cao với những cái móng vuốt dài và sắc nhọn. Những cái chân khỏe khoắn ấy chính là vũ khí chính để săn những con mồi. Nó có thể chạy rất nhanh để bắt con mồi không cho con mồi chạy thoát. Nên mọi con vật nhỏ bé hơn phải khiếp sợ và chỉ còn cách chạy trốn khi nhìn thấy nó. Cái đuôi đằng sau nó dài luôn phe phẩy để đuổi những con ruồi đáng ghét đậu vào người nó. Phải quan sát cái dáng đi của nó mới thấy hết được vẻ đẹp của con hổ. Những lúc như vậy trông nó thật đẹp. Nó là động vật hung dữ nên phải nhốt nó trong chuồng. Thức ăn của nó là thịt nên nuôi nó cũng rất tốn kém. Nhìn nó ăn ngon lành rồi lẳng lặng nhìn mọi người rồi nằm xuống lim dim ngủ. Khi ấy nhìn ánh mắt của nó em không thấy nó hung dữ nữa mà trông nó rất hiền và đáng yêu.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của Phan Châu Trinh

Con hổ đúng là một con vật đẹp. Nó là loài vật mạnh mẽ và oai hùng nhất trong các loài động vật. Em mong sẽ được thăm vườn bách thú nhiều lần nữa để được ngắm nhìn nó.

ta con ho em co dip quan sat - Tả con hổ em có dịp quan sát

Tả con hổ em có dịp quan sát

Tả con hổ − Bài làm 2

Hổ − con vật được mệnh danh là chúa sơn lâm. Em thích ngắm nhìn vẻ đẹp của nó. Có một lần em đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy là lần mà em được đi chơi công viên với ông bà em.

Con hổ mà em nhìn thấy trong công viên bị nhốt trong một cái chuồng rất lớn. Xung quanh cũng có những con vật khác như khỉ, báo, voi,… Nhưng em thấy thích thú nhất là con hổ. Nó đang nằm cuộn tròn trong lồng ngủ say. Mọi người đứng nhìn nó ngủ. Một lúc sau tỉnh dậy, nó nhe răng gầm gào khiến ai nấy đều khiếp sợ. Nó có một bộ lông vằn màu vàng và đen pha trộn lẫn nhau. Những cái khoang đó càng làm tôn thêm vẻ đẹp cho nó. Nó có thân hình dài và một cái bụng to. Bờ vai nó dang rộng cùng bốn chiếc chân cao khi đi lại trông rất uyển chuyển. Cái đầu to với đôi tai vểnh lên nhỏ xíu. Đôi mắt ti hí khi mở khi nhắm lại nhìn như đang buồn ngủ lắm. Cái mũi nhỏ đỏ tươi cùng với cái miệng rộng giúp nó có thể ngoạm hay ăn con mồi một cách nhanh nhất. Những chiếc răng sắc nhọn và cứng cáp nhất là vũ khí khiến cho những con vật khác phải khiếp sợ. Nó là con vật mà mọi con vật khác trong rừng đều phải khiếp sợ. Bốn cái chân có móng vuốt dài và sắc nhọn với những bước đi oai hùng cùng những bước chạy nhanh thoăn thoắt không thua kém bất kì một con vật nào. Con hổ là động vật hung dữ nên phải nhốt nó trong chuồng. Thức ăn của nó là tất cả những loại thịt động vật. Hôm đó em cho nó ăn một miếng thịt, nó lại gần em, em thấy rất sợ hãi nhưng khi em đưa miếng thịt vào trong chuồng cho nó ăn thì nó lại nhìn em rất trìu mến như cảm ơn em. Lúc ấy, em lại cảm thấy nó rất hiền và thân thiện chứ không hề hung dữ như em nghĩ. Nó ăn xong rồi lẳng lặng nằm xuống để mọi người cùng chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp oai hùng của nó.

Xem thêm:  Tả lại không khí buổi chào cờ đầu tuần ở trường em.

Con hổ đẹp mà lại oai hùng lẫm liệt như cái vẻ ngoài của nó. Em mong muốn sau này được đi công viên để ngắm nhìn nó nhiều hơn.

Vũ Thị Sinh

Post Comment