Văn mẫu lớp 5

Tả con gấu bông mà em yêu thích

Đề bài: Tả con gấu bông mà em yêu thích

Tả con gấu bông − Bài làm 1

Căn phòng xinh yêu của em có rất nhiều đồ vật và cả nữa nhưng em chỉ thích chơi nhất với con gấu bông mà em đã được bà nội em tặng em hai năm trước khi bà còn sống.

Nhìn con gấu bông trong phòng em cứ nhớ và hồi tưởng về những với bà nội em. Con gấu bông này không to lắm nó chỉ vừa tay em ôm. Nó có bộ lông màu càng óng mềm mịn như nhung. Nó có cái đầu tròn xoe như trái banh. Trên đầu nó có hai cái tai. Nó bờm một cái bờm màu xanh nước biển trông rất dễ thương. Đôi mắt nó đen láy được làm bằng nhựa thôi nhưng nhìn vào lại rất có hồn. Cái mũi màu đen cùng với cái miệng nhỏ xinh xinh nhìn em cười rất có duyên. Cái cổ cũng đeo một chuỗi hạt cườm màu trắng trông yêu lắm. Cái bụng nó tròn xoe hình như nó ăn no quá thì phải. Hai chân nó có thể đứng được trên giường mà không bị đổ. Em thường may tấy để mỗi ngày cho nó đeo một đôi. Đằng sau nó có một cái đuôi ngắn cũn cỡn. Khi mới mua về nó mặc một chiếc váy xòe màu hồng. Lâu lâu em cùng mẹ đi mua cho nó mấy bộ quần áo mới. Ngày nào em cũng thay quần áo mới cho nó để nó lúc nào cũng được xinh xắn nhất. Em thích nhất là cho nó mặc bộ váy yếm mà do chính tay em chọn. Khi mặc lên trông nó đẹp một cách lạ thường. Hàng ngày khi đi ngủ em đều ôm nó vào lòng và nghĩ đến bà cứ như vậy em thấy ấm áp như có bà bên cạnh và giúp em ngủ ngon hơn. Khi ngủ dậy em đều Nhìn thấy nó bên cạnh em, nó như là  một người bạn tri kỉ của em, cùng bên em lúc vui buồn. Em cũng hay mang nó ra giặt sạch để nó luôn được thơm tho và mới hơn. Khi em đi học thì nó ở nhà canh chiếc phòng nhỏ bé của em cho em. Khi em ở nhà thì có nó bên cạnh trò chuyện em cũng đỡ buồn. Nó bên cạnh em khi ở nhà, bên cạnh em khi em đi du lịch. Nó đúng là tri kỉ của em.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Luyện tập cách làm văn biểu cảm

Em rất quý trọng con gấu bông này. Nó không những là vật kỉ niệm của bà nội mà nó còn là đồ vật đồng hành cùng em, giúp của em thêm vui và có ý nghĩa hơn.

ta con gau bong ma em yeu thich - Tả con gấu bông mà em yêu thích

Tả con gấu bông mà em yêu thích

Tả con gấu bông − Bài làm 2

Có thể nói một trong những đồ vật mà em yêu thích nhất mà em đã từng có từ trước đến giờ chính là con gấu bông.

Con gấu bông này là do mua tặng em nhân dịp vừa rồi. Nó to cỡ bằng người em. Đặt nó trong phòng thì chiếm một diện tích khá lớn. Nó là một con gấu bông màu nâu. Nó khoác trên mình một cái áo yếm kẻ sọc và một chiếc quấn đen to và rộng. Toàn thân nó phủ một lớp lông màu nâu xù lên rất êm ái. Cái đầu hình tròn và hai cái tai vểnh lên. Khuôn mặt nó trông ngộ nghĩnh lắm. Đôi mắt to, tròn luôn nhìn em rất thân thiện. Chiếc mũi bằng nhựa đen và một cái miệng lúc nào cũng nở nụ cười rất tươi. Cái cổ nó được thắt một cái nơ màu trắng rất đẹp. Thân hình tròn xoe cùng cái bụng bự. Em rất thích ôm cái bụng bự của chú mỗi khi em cảm thấy mệt mỏi. Đôi chân to và dài của chú cứ xòe ra hai bên. Cái đuôi đằng sau dài lêu nghêu nhìn rất có duyên. Tuy nó chỉ là một con gấu vô tri vô giác nhưng từ khi đặt nó trong phòng em cảm thấy ấm áp lạ thường. Khi mệt mỏi, em đều tựa lưng vào người nó và ôm nó rồi tâm sự với nó những chuyện buồn trong cuộc sống. Những lúc như vậy em cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn rất nhiều. Mỗi khi đi học về nhìn thấy con gấu bông này em lại chào nó và tâm sự với nó. Khi đi ngủ, em thường đặt nó bên cạnh em để giúp em ngủ ngon hơn. Khi ngủ em cũng cảm thấy yên tâm hơn. Vào những hôm trời nắng to, em lại mang gấu ra giặt để nó lúc nào cũng thơm tho và sạch sẽ. Khi ấy em chỉ muốn ôm nó vào lòng, cái cảm giác thật dễ chịu biết mấy. Phòng em có rất nhiều con gấu bông khác nhưng em chỉ thích nhất con gấu bông này. Em sẽ luôn yêu thương và quan tâm đến nó như yêu thương chính bản thân mình. Em sẽ tiết kiệm tiền để may cho nó nhiều quần áo đẹp hơn nữa.

Xem thêm:  Tả cảnh dòng sông quê hương em vào buổi hoàng hôn

Con gấu bông bố em tặng vừa đáng yêu lại vừa dễ thương. Em hứa sẽ giữ gìn nó cho cẩn thận để nó luôn bên em cùng em trải qua những vui buồn của cuộc sống.

Vũ Thị Sinh

Post Comment