Văn mẫu lớp 4

Tả con gà trống nhà em lớp 4

Đề bài: Tả con gà trống nhà em lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 − Bài làm 1

Một trong những con vật dễ nuôi và mang lại lợi ích kinh tế cho nhà nông chính là con gà. Nhà em có nuôi một đàn gà nhưng con gà em thấy đẹp nhất là con gà trống.

Nhà em nuôi con gà trống này đã hai năm rồi. Đến giờ nó như một chàng lực sĩ oai dũng làm cho những con gà khác trong đàn phải khiếp sợ. Nó là con gà to và nặng nhất đàn. Nó nặng hơn ba kí và thân hình nó rất oai vệ. Với bộ lông màu đen pha vàng lấp lánh như kim tuyến càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho nó. Cái đuôi mọc ra những chiếc lông dài, có những cái lông dài quẹt cả xuống đất. Cái đuôi có thể nói là một điểm nhấn trên cơ thể nó, là điều nó luôn tự hào với những con gà mái trong đàn. Cái cổ dài và bộ lông mọc tua tủa xung quanh cổ. Cái đầu nhỏ xíu bên trên mọc một cái mào to, màu đỏ. Nhờ cái mào đó trông nó thật oai hùng biết bao. Hai con mắt ở hai bên lúc nào cũng liếc qua liếc lại. Mắt nó cũng rất tinh, nó có thể nhanh chóng quan sát và bắt được những con mồi nhanh nhất. Cái mỏ lại vàng và rất cứng. Cái mỏ ấy giúp nó bới và ăn thức ăn dễ dàng hơn. Đôi chân to, chắc nịch với những cái móng cứng cáp và đôi cựa gà mà khi con gà nào nhìn thấy cũng phải nể phục. Con gà trống nhà em có vẻ đẹp oai hùng mà không con gà nào trong đàn có được. Khi đi kiếm mồi, thấy con giun đất nào là nó giả vờ kêu cục cục mời gọi đàn gà mái đến nhưng khi những con gà mái chạy đến thì nó đã nhanh chóng nuốt chửng con giun vaò bụng một cách ngon lành. Đẹp nhất là vào mỗi buổi sáng, nó đứng trên ngọn cây cao, dướn cái cổ dài lên và cất tiếng gáy ò ó o vang vọng khắp xóm báo thức cho mọi người là trời đã sáng. Nó như một cái báo thức cho cả xóm em vậy.

Xem thêm:  Tả con gà

Con gà trống nhà em thật đẹp và đáng yêu biết bao. Em sẽ nuôi và chăm sóc cho nó cẩn thận.

ta con ga trong nha em lop 4 - Tả con gà trống nhà em lớp 4

Tả con gà trống nhà em lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 − Bài làm 2

Xóm em nhà nào cũng nuôi rất nhiều gà. Bởi vì nuôi gà dễ và đem lại thu nhập cao. Nhà em cũng nuôi một đàn gà và con gà mà em yêu quý nhất trong đàn là con gà trống màu vàng.

Con gà trống nhà em nó là con gà to lớn nhất đàn. Mẹ em nói nuôi nó đã được hơn một năm nay rồi, đến giờ nó nặng khoảng hơn ba cân. Nó là con gà vừa to vừa đẹp và oai vệ nhất đàn. Trên mình nó phủ một lớp lông vàng óng xen kẽ những cái lông đen, lông tím lấp lánh như được rắc kim tuyến vậy. Nó có một cái đầu nhỏ khi nó đi cái đầu ấy cứ chúc về phía trước. Hai mắt ở hai bên đầu nhỏ xíu và cái mỏ ở giữa cứng cáp và có màu vàng hơi cong cong vào trong. Cái mào mọc trên đỉnh đầu nhìn như một cái mũ. Cái mào dày và to cứ lúc la lúc lắc sang hai bên đầu. Cái cổ dài, xung quanh cổ mọc những cái lông xòe ra rất đẹp như một cái váy. Hai cánh của nó dang rộng và đập phành phạch mỗi khi nó xòe ra hay nhảy từ trên cao xuống. Đôi chân cao và rắn chắc đến lạ. Những bước đi của nó chững chạc và vững chắc. Nhìn nó cao và oai vệ như đàn anh trong đàn. Nó là con gà rất chăm chỉ kiếm mồi. Nó bới mồi rất giỏi bởi nó có cái mỏ và đôi chân to khỏe. Ăn no rồi, nó lại nhảy phắt lên cành cây ổi nhà em, co một chân lên mắt lim dim ngủ. Nó có thể nhảy từ trên cao xuống hay có thể bay một đoạn. Mỗi buổi sáng sớm, nó nhảy lên cái cây cao nhất nhà em và cất tiếng gáy âm vang khắp xóm. Khi nó cất tiếng gáy lên thì ngay lập tức mấy con gà trống khác trong xóm cũng thi nhau gáy cùng như một dàn hợp xướng đánh thức tất cả mọi người trong xóm cùng thức dậy làm việc. Nhờ có nó mà mọi người nông dân có thể dậy sớm ra đồng, em có thể dậy ôn bài để đi học cho đúng giờ. Nó là con vật dậy sớm nhất nhà và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Xem thêm:  Soạn bài Chuyện về những người tài giỏi

Con gà trống nhà em thật oai vệ. Nó là một trong những con vật rất có ích trong biết bao những con vật khác. Em hứa sẽ thường xuyên cho nó ăn để nó khỏe mạnh và cất tiếng gáy báo thức cho gia đình em và cho cả xóm.

Vũ Thị Sinh

Post Comment