Văn mẫu lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Đề bài: từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường − Bài làm 1

Có biết bao nhiêu con đường em đã đi qua, nhưng có lẽ con đường từ nhà em đến trường là con đường em cảm thấy đặc biệt và làm em nhớ nhất.

Con đường từ nhà em đến trường nó đã gắn bó với em trong suốt hành trình là . Nó là con đường gắn liền với tuổi thơ, tuổi học trò và với biết bao nhiêu đẹp. Nó cũng như biết bao những con đường quê khác. Đường không được làm bằng bê tông hay rải nhựa mà là con đường đất quen thuộc. Nó dài khoảng hai cây số. Ngày nào đi học em cũng đi qua con đường ấy nên mọi cảnh vật đã trở nên quá quen thuộc rồi. Đường đất nên khi trời mưa nó rất trơn, chúng em đi học phải hết sức cẩn thận. Hai bên đường là hai hàng cây keo đã được xã trồng mấy năm nay rồi nên cây cao và rợp bóng mát tỏa xuống đường. Trên những cành cây ấy chim hót líu lo như thúc dục và động viên chúng em đến trường. Vào những buổi sáng, chúng em đều đợi nhau rồi cùng nhau đi bộ đến trường. Không khí vào buổi sáng thật trong lành, gió thổi mát lạnh trên con đường. Ánh mặt trời le lói, những tia nắng xen qua kẽ lá tạo thành nhiều màu sắc trông thật đẹp. Bên cạnh con đường là những cánh đồng lúa quê hương. Các bác nông dân dậy sớm và đang làm việc miệt mài trên đó. Đường bỗng dưng càng một đông hơn. Mọi người qua lại tấp nập hẳn lên. Người thì đi xe máy, . Có người thì đi chợ, có người thì đi làm cười nói rôm rả. Chúng em dắt tay nhau đi học trên con đường cũng nói cho nhau nghe biết bao nhiêu là chuyện. Con đường dài mà lại trở nên ngắn hơn trong tâm hồn của chúng em. Em đã đi học trên con đường này năm năm nay rồi nên cái cảm giác với nó quen thuộc và gắn bó lắm. Nó tiếp thêm sức mạnh để em có động lực đến trường và tốt hơn.

Xem thêm:  Tả con hổ em có dịp quan sát

Mặc dù con đường không được khang trang nhưng nó lại là con đường gắn bó với em lâu nhất. Dù sau này em có đi trên những con đường khác đẹp hơn nhưng em sẽ không bao giờ quên được con đường đi học này.

ta con duong tu nha den truong cua em - Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường − Bài làm 2

Ngày nào cũng vậy, em đều đi học trên con đường này. Con đường từ nhà đến trường của em đã quá quen thuộc với em 5 năm học nay rồi.

Với em con đường này là con đường đẹp nhất. Không phải vì nó khang trang mà bởi vì nó gắn liền với em biết bao nhiêu kỉ niệm. Con đường được rải đá nên khá sạch sẽ. Từ nhà em đến trường phải đi trên con đường dài hơn 1 cây số này. Ngày nào cũng chở em đi học trên chiếc xe máy cũ kĩ. Có những khi bố bận thì em lại đi bộ cùng các bạn trong xóm. Con đường chỉ rộng khoảng bốn mét nhưng nó là con đường làng rất nhiều người qua lại. Hai bên đường trồng rất nhiều cây keo tỏa bóng mát cho chúng em đi. Sáng sớm đi học trên con đường mới thật là thích. Gió thổi mát lạnh, những hàng cây đung đưa theo gió như vui đùa với chúng em. Mặt trời mọc phía đông bắt đầu tỏa ra những tia nắng sớm làm ửng hồng đôi má em. Một vài con chim cứ chuyền từ cành này sang cành khác. Những cây cỏ dại mọc ven đường vẫn còn đọng nguyên những hạt sương đang chờ ánh nắng lên làm tan biến đi mất. Bầu trời trong xanh của mùa hè, nó cao vời vợi trông bình yên lắm. Chúng em cứ rảo bước đến trưởng nói cười rôm rả với đủ thứ chuyện. Con đường dài bỗng chốc ngắn hơn để chúng em đến trường nhanh hơn. Cạnh con đường là đầm sen tỏa hương thơm ngát. Chúng em hái những tàu lá sen đội lên đầu che nắng rồi cùng bứt những bông hoa đồng nội cài lên mái tóc nhau. Những bạn nam thì cùng nhau thi chạy xem ai chạy nhanh nhất trên đường. Con đường không chỉ có chúng em mà cũng có rất nhiều các bạn khác cùng đi học. Nó trở nên đông vui và nhộn nhịp hẳn lên. Một số bạn được chở đi học bằng xe máy, xe đạp nhưng có lẽ đi bộ đi học trên con đường này mới được hết vẻ đẹp và sự thú vị của nó.

Xem thêm:  Những cảm xúc ngọt ngào và chân thành của học sinh khối 5 trước khi ra trường

Có lẽ con đường đi học từ nhà đến trường của em sẽ luôn in dấu trong tâm trí em. Em sẽ không bao giờ quên cho dù sau này nó có thay đổi đi chăng nữa.

Vũ Thị Sinh

Post Comment