Văn mẫu lớp 4

Tả con chó nhà em lớp 4

Đề bài: Tả con chó nhà em lớp 4

Tả con chó lớp 4 − Bài làm 1

Chó là một con vật thông minh và gần gũi với tất cả chúng ta nên mọi gia đình đều thích nuôi chó. Gia đình em cũng vậy, gia đình em có nuôi một chú chó rất đáng yêu có bộ lông màu vàng.

Chú chó vàng nhà em cũng như biết bao những con chó khác. Chú được mang từ đàn chó dưới bà ngoại về nuôi. Mới đầu về nhà, chú nhút nhát chỉ đứng nép vào tường, nhìn thấy ai mặt cứ cúi gằm xuống, lầm lầm lũi lũi. Cái đuôi cụp lại trông rất đáng thương. Khi ấy chú đang lạ lẫm với tất cả mọi thứ từ nơi ở đến người chủ mới của mình. phải mua một cái xích nhỏ xích chú lại sợ chú mới về không quen sẽ bỏ đi mất. Được vài ngày sau, chú bắt đầu quen dần với mọi thứ xung quanh. Chú bắt đầu làm quen với mọi người, em đến gần chú cũng không còn sợ hãi em nữa. Em mang cơm cho chú ăn, chú cũng từ từ ăn không như mấy hôm trước chú bỏ cơm mấy ngày khiến cả nhà em ai cũng lo lắng. Đến bây giờ chú đã thật sự là một thành viên trong gia đình em. Chú đã quen dần với mới. Bây giờ chú lớn và trông phổng phao hơn. Lông chú mượt mà, cái đầu to và đôi mắt biết nói. Cái mõm dài cùng với bộ ria mép xung quanh cái miệng giúp chú đánh hơi những vật lạ tốt hơn. Hàm răng sắc bén là vũ khí để chú ăn những cái xương cứng nhắc nhất. Hàng ngày, chú đều nằm ở sân để ngủ, chú ngủ những giấc ngủ ngon lành đôi khi mơ cái tai chú cứ giật giật trông rất buồn cười. Lúc gia đình em ăn cơm, chú sủa sinh ỏi lên như muốn mọi người cho chú ăn nữa. Ban đêm chú đứng trong sân để trông nhà cho gia đình em. Cứ có người lạ vào nhà là chú sủa lên inh ỏi để đánh động cho cả nhà biết. Chú đúng là một con chó ngoan mà lại có ích.

Xem thêm:  Kể về lễ mừng thọ ông bà

Em rất yêu động vật và yêu con chó vàng nhà em. Nó sẽ luôn bên gia đình em để mang lại niềm vui cho gia đình em và nhiều lợi ích khác nữa.

ta con cho nha em lop 4 - Tả con chó nhà em lớp 4

Tả con chó nhà em lớp 4

Tả con chó lớp 4 − Bài làm 1

Em rất yêu động vật, bởi vì em thấy chúng rất đáng yêu và có ích đối với cuộc sống . Chính vì điều đó, mẹ em đã mua cho em một con chó con về nuôi. Em cưng chú lắm.

Chú chó nhà em có thân hình nhỏ nhắn như cái bình đựng nước. Nó là một con chó dễ thương biết nhường nào. Nó bé bỏng, ngây ngô và đáng yêu lắm. Khi mua nó về, nó nhút nhát và sợ sệt nhưng sau vài ngày em làm quen với nó, nó đã bớt lạ lẫm hẳn. Nó nặng khoảng bốn ki-lô-gam. Cái đầu nó như cái cối giã tiêu nhỏ của mẹ. Với bộ lông màu đen trông nó khỏe mạnh lắm. Hai cái tai bé xíu như hai cái lá chanh nhưng được cái lại rất thính. Cái mõm dài háu ăn cứ thè cái lưỡi ra chảy nước mỗi khi trời nóng bức. Hàm răng nhỏ, bé xíu nhưng lại ăn những cái xương rất giỏi. Bộ ria mép lún phún hai bên giúp nó có thể đánh hơi những mùi lạ. Từ khi nó quen với cuộc sống mới ở gia đình em, nó mới chịu ăn và có vẻ chóng lớn hơn. Nó ăn rất đơn giản chứ không hề đòi hỏi. Những hôm chỉ có cơm canh thôi nhưng nó cũng ăn hết sạch. Mẹ em thương nó nên cũng hay mua cá về kho cho nó ăn. Hôm nào có cá nó ăn nhanh như sợ ai đó ăn hết phần mình và ăn sạch sẽ không còn một hạt nào vương trên bát. Nó cũng ăn rất sạch chứ không bị rơi ra ngoài. Vì vậy em thấy nó là con vật rất ngoan và có ý thức. Ăn xong, nó nằm lăn quay ra ngủ say. Thi thoảng nó còn mơ ngủ giật giật cái tai trông rất buồn cười. Đến tối, nó không ngủ mà thường thì nó chỉ ngủ một lát rồi lại dậy. Nó thức để canh nhà, canh giấc ngủ cho chủ. Nó tuy nhỏ bé nhưng là con vật rất có ích. Khi có tiếng động hay bóng dáng của ai đó lạ vào nhà là nó sủa lên như để nói mọi người là có người lạ vào nhà. Vì vậy nhà em không bao giờ có trộm vào nhà. Từ khi nuôi nó, gia đình em hoàn toàn yên tâm mà không lo lắng bất cứ điều gì.

Xem thêm:  Soạn bài Bảo vệ chân lí

Nuôi chó vừa để vui cửa vui nhà mà nuôi chó còn giúp trông nhà nữa. Em sẽ nuôi nó để nó lớn nhanh và để nó luôn bên em làm bạn với em.

Vũ Thị Sinh

Post Comment