Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách − Bài làm 1

Bất cứ ai khi đã là học sinh thì cũng đều gắn bó với chiếc cặp sách. Nó là đồ vật không thể thiếu và quan trọng với mỗi người khi còn đi học. Em cũng vậy, em có một chiếc cặp sách rất đẹp, đó là một món quà mà đã mua tặng em khi em lên lớp 5.

Chiếc cặp sách của em trông đáng yêu vô cùng. Nó là một chiếc cặp sách ba lô được làm bằng da bò. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng quả thật nó rất bền. Nó có màu vàng như chính da của những chú bò mà em nhìn thấy khi về quê thăm bà ngoại. Chiếc cặp sách của em gồm có hai ngăn thôi nhưng cũng đủ cho em để sách vở, bút mực khi đến lớp. Các ngăn đều có khóa kéo bằng nhôm sáng loáng. Ngăn to thì em để chung sách vở, bảng con còn ngăn bé em để hộp bút và bộ màu vẽ. Chiếc cặp sách được thiết kế vừa tầm với vai em nên khi khoác lên vai em cảm thấy dễ chịu mà không bị đau vai như khoác một số cái cặp sách khác. Cặp có hai cái dây đeo đằng sau cũng làm bằng da và có hai cái nút điều chỉnh cho dây dài hay ngắn lại. Đặc biệt còn có một dây đeo ngang bụng để khi đeo cặp lên em cài dây đó vào ngang bụng cho chắc. Bên trên cái cặp có một cái quai sách cũng làm bằng da và có mút xốp bên trong, nó giúp cho cái quai đeo êm hơn và khi cầm cũng không bị đau tay một chút nào. Điều làm em thích thú nhất ở chiếc cặp sách ba lô này chính là hai chiếc túi ở bên hông cặp. Hai chiếc túi có hai cái nắp và có nút bấm chắc chắn, em hay để một chai nước nhỏ và vài đồ chơi vào đó rất tiện lợi mà không bao giờ bị rơi đi đâu. Bên ngoài chiếc cặp sách còn được thêu một con rùa ngộ nghĩnh đang chạy đua trong rừng cùng đám thỏ. Nhìn vào đó giống như đang thuật lại câu chuyện Rùa và Thỏ vậy. Ngày nào chiếc cặp sách cũng bên em, giúp em đựng sách vở để sách vở không bị hỏng và thất lạc. Chiếc cặp cùng em đi học, chiếc cặp cũng cùng em về nhà sau một ngày đi học thật vui nhưng cũng thật bổ ích.

Xem thêm:  Tả về mùa xuân trên quê hương em

Sau những giờ học trên lớp, trở về nhà em lại cất chiếc cặp vào ngăn bàn. Chiếc cặp cứ nằm im đó nhưng nó như nhắn nhủ em phải luôn biết cố gắng học tập thật tốt để khỏi phụ lòng mẹ.

ta chiec cap sach cua em - Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Năm học nào cũng vậy, mẹ em đều mua cho em một chiếc cặp sách mới tinh. Em cảm thấy thích thú và yêu mẹ biết bao.

Chiếc cặp sách của em có hình vuông giống như một chiếc ô tô siêu xe vậy. Nó đẹp lắm vì mẹ dẫn em đi mua và do chính tay em chọn. Chiếc cặp có chiều dài khoảng 25 xăng-ti-mét, chiều rộng khoảng 30 xăng-ti-mét. Chiếc cặp sách to và rất rộng nên em đựng được rất nhiều sách vở bên trong. Mẹ nói mua chiếc cặp này rất vừa với tầm vóc cao lớn của em. Nó có màu xanh lam là màu em yêu thích nhất trong các màu. Trên nắp cặp có hình năm anh em siêu nhân đang đứng bắn súng trên nóc của chiếc ô tô, trông họ thật ngầu biết mấy. Cặp có hai cái nút bấm để có thể khóa cặp lại. Hai cái nút bấm ấy làm bằng kim loại nhưng được mạ sáng trắng trông lóa mắt. Khi mở cặp ra ta lấy tay đẩy nhẹ nút ra, khi đóng lại thì dễ dàng hơn và nó phát ra một tiếng kêu tách rất chặt chẽ. Bên trong cặp có ba ngăn đó là hai ngăn to và một ngăn nhỏ hơn nằm ở nên ngoài. Ngăn to thì không có khóa kéo nhưng cái ngăn nhỏ lại có khóa kéo nên em thường để sách vở ở ngăn to còn ngăn bé em để hộp bút và một số đồ dùng học tập khác cho chúng không bị rơi. Trông vậy chứ chiếc cặp sách tiện lợi với em lắm. Ở bên hông có một chiếc túi vải nhỏ nhưng không có nắp, em hay đựng phấn viết và đồ lau bảng ở chiếc túi đó. Nhìn chiếc cặp như vậy nhưng nó là cả một kho tàng học tập của em mà chỉ có riêng mình em mới biết. Hai bên cặp sách có hai dây đeo bằng da rất dài, em có thể tự điều chỉnh dào hay ngắn cho tầm vóc con người em. Mỗi khi khoác lên vai em thấy rất gọn gàng và hẳn lên. Khoác cặp lên vai em mình chững chạc hơn rất nhiều. Nó luôn là người bạn cùng em vượt qua biết bao nhiêu chặng đường khó khăn trên con đường học tập đầy chông gai này.

Xem thêm:  Soạn văn bài: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Em sẽ luôn nâng niu chiếc cặp sách của em để nó luôn được bền với . Cảm ơn mẹ thật nhiều!

Vũ Thị Sinh

Post Comment