Đề thi Ngữ văn lớp 6

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương em

mùa xuân trên quê hương em

Bài làm

Nhiều người thường nói mùa xuân là mùa đẹp nhất, mùa khởi đầu của thiên nhiên và sum họp sau một quãng xa cách. Mùa xuân mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Mùa xuân thường gắn với Tết, đây là thời điểm tiết trời có nhiều thay đổi, cây trái đâm chồi nảy lộc, chim muôn líu lo và con người quây quần bên nhau. Thiên nhiên từ mùa đông sang mùa xuân có những điểm khác lạ, không khí vẫn còn se lạnh, cảm giác dễ chịu. Những cánh hoa đào, bung sắc, tỏa hương. Tất cả đều mang lại cảm giác đoàn tụ ngày Tết truyền thống của dân tộc.  Ngày xuân đi đến đâu đều được cảnh vật tràn trề nhựa sống, những hạt mưa xuân lất phất mang lại cảm giác hơi se lạnh, khiến con người trở nên gần gũi bên nhau hơn.

Hòa cùng không khí nhộn nhịp từ thiên nhiên là hình ảnh những em bé náo nức vì có đồ mới, miệng tươi cười với chiếc phong bì trên tay, tay trong tay đi chúc tết. Đi đến đâu khung cảnh cũng đều náo nhiệt, ai cũng ăn mặc lịch sự, bảnh bao, khuôn mặt hiện lên sự rạng rỡ, vui tươi. Xuân đến còn mang đến những chùm pháo hoa đẹp rực rỡ chào đón năm mới.

Mùa xuân thật tuyệt vời mang lại sự đổi mới cho thiên nhiên vạn vật, con người vui vẻ, hạnh phúc, đất nước đổi mới. Mùa xuân đến cùng mong chờ những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trên quê hương chúng ta.

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp của đoạn trích Rừng Xà Nu của Nguyễn Trung Thành

Post Comment