Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Hôm nay thứ hai đầu tuần, tất cả học sinh và thầy cô đều đến sớm hơn một chút để chuẩn bị cho giờ chào cờ. Sân trường tấp nập, tiếng loa đài hát vang bài hát thiếu nhi khiến lòng em rạo rực. Một tuần học nữa lại bắt đầu.

Trước giờ chào cờ, cả sân trường tấp nập, tiếng hò reo, tiếng cười đùa náo nức của các bạn học sinh vang lên rộn ràng. Theo quy định, chúng em mặc đồng phục quần đen áo trắng, đeo khăn quàng đỏ. Quang cảnh sân trường lúc này như một bầy chim non đang ríu rít dưới hàng cây cao xanh. Những ánh nắng bình minh yếu ớt đã bắt đầu chiếu xen qua kẽ lá, cành cây.

Chuẩn bị đến giờ chào cờ, các lớp phân công nhau lấy ghế mang ra sân dải theo hai hàng đúng vị trí của lớp mình để các bạn ngồi. Trên khán đài cũng được chuẩn bị sẵn hai hàng ghế ngay ngắn cho giáo viên. Các thầy cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở lớp ổn định chỗ ngồi.

Tiếng trống vang lên bắt đầu giờ chào cờ. Tất cả học sinh và thầy cô đứng lên hướng về phía lá cờ Tổ quốc đã được giương cao đang tung bay phấp phới trước gió. Thầy phụ trách đội hô to khẩu hiệu quen thuộc “Nhìn cờ, chào”. Tất cả giơ lên và cất tiếng hát vang bài “Quốc ca”, “Đội ca”. Lòng em lúc này lại thấy rạo rực, xao xuyến và biết ơn những anh hùng đã can đảm hi sinh cho chúng em có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay, được đứng giữa đất trời hát lên bài hát ngợi ca Tổ quốc.

Xem thêm:  Soạn bài Ấm áp rừng chiều

Tiếp theo, mọi người ngồi yên lặng nghe thầy Đội trưởng thông báo kết quả thi đua của tuần trước và phổ biến kế hoạch của tuần này. Giọng thầy rõng rạc, rành mạch. Để không khí buổi chào cờ thêm hứng thú, thầy mời một bạn lên hát một bài. Cả trường cùng vỗ tay theo nhịp bài hát. Sau đó đến lượt thầy Hiệu trưởng lên dặn dò, động viên học sinh cùng nhau cố gắng thi đua, học tập. Thầy nhắc lại lời của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Giờ chào cờ kết thúc, lớp lớp học sinh lại sắp xếp ghế gọn gàng cất vào trong kho của Nhà trường. Sân trường lại rộn rã tiếng cười đùa khúc khích, ríu rít của các bạn.

Cứ mỗi giờ chào cờ, em lại cảm thấy thêm động lực để bắt đầu bước vào những bài học mới, buổi học mới với bao kiến thức bổ ích. Nhất là giây phút hát vang bài hát “Quốc ca” em lại tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha anh đã hi sinh xương máu của mình cho đất nước.

 

Post Comment