Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Hôm nay thứ hai đầu tuần, tất cả và thầy cô đều đến sớm hơn một chút để chuẩn bị cho giờ chào cờ. Sân trường tấp nập, tiếng loa đài hát vang bài hát thiếu nhi khiến lòng em rạo rực. Một tuần học nữa lại bắt đầu.

Trước giờ chào cờ, cả sân trường tấp nập, tiếng hò reo, tiếng cười đùa náo nức của các bạn học sinh vang lên rộn ràng. Theo quy định, chúng em mặc quần đen áo trắng, đeo khăn quàng đỏ. Quang cảnh sân trường lúc này như một bầy chim non đang ríu rít dưới hàng cây cao xanh. Những ánh nắng bình minh yếu ớt đã bắt đầu chiếu xen qua kẽ lá, cành cây.

Chuẩn bị đến giờ chào cờ, các lớp phân công nhau lấy ghế mang ra sân dải theo hai hàng đúng vị trí của lớp mình để các bạn ngồi. Trên khán đài cũng được chuẩn bị sẵn hai hàng ghế ngay ngắn cho giáo viên. Các thầy cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở lớp ổn định chỗ ngồi.

Tiếng trống vang lên bắt đầu giờ chào cờ. Tất cả học sinh và thầy cô đứng lên hướng về phía lá cờ Tổ quốc đã được giương cao đang tung bay phấp phới trước gió. Thầy phụ trách đội hô to khẩu hiệu quen thuộc “Nhìn cờ, chào”. Tất cả giơ lên và cất tiếng hát vang bài “Quốc ca”, “Đội ca”. Lòng em lúc này lại thấy rạo rực, xao xuyến và biết ơn những anh hùng đã can đảm hi sinh cho chúng em có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay, được đứng giữa đất trời hát lên bài hát ngợi ca Tổ quốc.

Xem thêm:  Trong một cuộc nói chuyện với học sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói: Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Hãy giải thích câu nói trên. Liên hệ bản thân, em thấy cần làm gì để trau dồi đạo đức và tài năng theo lời dạy của Bác.

Tiếp theo, mọi người ngồi yên lặng nghe thầy Đội trưởng thông báo kết quả thi đua của tuần trước và phổ biến kế hoạch của tuần này. Giọng thầy rõng rạc, rành mạch. Để không khí buổi chào cờ thêm hứng thú, thầy mời một bạn lên hát một bài. Cả trường cùng vỗ tay theo nhịp bài hát. Sau đó đến lượt thầy lên dặn dò, động viên học sinh cùng nhau cố gắng thi đua, . Thầy nhắc lại lời của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Giờ chào cờ kết thúc, lớp sinh lại sắp xếp ghế gọn gàng cất vào trong kho của Nhà trường. Sân trường lại rộn rã tiếng cười đùa khúc khích, ríu rít của các bạn.

Cứ mỗi giờ chào cờ, em lại cảm thấy thêm động lực để bắt đầu bước vào những bài học mới, buổi học mới với bao kiến thức bổ ích. Nhất là giây phút hát vang bài hát “Quốc ca” em lại tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha anh đã hi sinh xương máu của mình cho đất nước.

 

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả bác nông dân đang cày ruộng – Bài văn hay lớp 5

Post Comment