Văn mẫu lớp 5

Tả cái trống trường em

Đề bài: em

Tả trường em − Bài làm 1

Em yêu trường em và yêu tất cả những gì thuộc về nó. Yêu hàng cây, yêu ghế đá, yêu những lớp học thân thương,.. Đặc biệt thứ em yêu hơn cả là cái em.

Có lẽ với mỗi người, cái trống trường là một đồ vật rất đỗi thân quen và gần gũi khi còn là một ngồi trên ghế nhà trường. Với em cũng vậy, cái trống trường đã gắn bó suốt năm năm học nay rồi. Nó giống như một chiếc đồng hồ báo thức, báo hiệu cho chúng em thực hiện đúng quy định của nhà trường. Cái trống ngày nào cũng nằm trong góc phòng bảo vệ, nó chẳng biết tâm sự với ai mà chỉ luôn biết thực hiện đúng nhiệm vụ củ nó là báo hiệu giờ cho các bạn . Cái trống hình bầu dục, được làm bằng gỗ. Nhưng dưới đôi bàn tay khéo léo của người thợ, bụng trống rỗng, hai mặt trống được làm bằng phẳng. Vỏ trống được ghép bởi những thanh gỗ xếp chặt vào nhau và được sơn màu đỏ rất đẹp. Hai mặt trống được trang trí những hình ngôi sao rất bắt mắt giống như họa tiết dân tộc vậy. Trống được kê trên một cái kệ thật cao phù hợp với tầm vóc của người lớn khi đứng đánh trống. Chiếc kệ đặt trống cũng được làm bằng gỗ và sơn rất đẹp. Đi kèm với cái trống là dùi trống. Dùi trống là một thanh gỗ tròn và dài với một đầu to, một đầu thon. Một đầu là tay cầm, đầu kia to hơn dùng để đánh trống. Tay cầm còn được lót một lớp cao su màu đen. Khi đánh trống, bác bảo vệ đưa dùi trống ra xa rồi đánh vào mặt trống những âm thanh tùng!tùng!tùng giòn giã. Tiếng trống cất lên báo hiệu cho các bạn giờ vào lớp, bắt đầu giờ ra chơi mà biết bao nhiêu học sinh mong đợi để rồi trống lại vang lên kết thúc trong sự buồn bã tiếc nuối của các bạn. Trống cũng vang lên để kết thúc một ngày học tập thật vui nhưng cũng thật căng thẳng của. Dù tiếng trống vang lên và gắn liền với biết bao tâm trạng của các bạn học sinh nhưng trống mãi mãi là người bạn đồng hành với các bạn ấy trong suốt thời gian còn đi học.

Xem thêm:  Biểu cảm về người cha thân yêu

Cái trống mãi và vật quen thuộc và tiếng trống mãi đi vào tiềm thức của các bạn học sinh. Sau này không còn là học sinh của này nữa nhưng em sẽ mãi nhớ cái trống trường thật nhiều.

ta cai trong truong em - Tả cái trống trường em

Tả cái trống trường em – Bài làm 2

Không ai trong mỗi chúng ta lại không biết đến cái trống trường. Cái trống trường từ lâu đã trở thành một đồ vật gần gũi vô cùng với mỗi các bạn học sinh.

Cái trống trường em là vật vô tri vô giác nhưng lúc nào em cũng cảm thấy nó thân quen đến lạ. Ngày nào đi học là em lại nhìn thấy nó đã đứng sẵn nơi góc phòng cô . Em thường hay mỉm cười với nó và gật đầu chào nó. Đến nay đã năm năm nay rồi. Thời gian ấy thật ngắn mà cũng thật dài. Cái trống trông rất to, bụng trống cũng phình to như một lực sĩ. Nhìn chú lúc nào cũng như đang rất no bụng nhưng bên trong lại rỗng. Hai mặt trống phẳng lì, nhẵn bóng. Bên ngoài trống là vỏ trống được sơn một lớp sơn màu vàng óng để có thể giữ trống được lâu bền hơn với thời gian. Lớp vỏ đó được ghép bởi những thanh gỗ nhỏ tạo thành hình bầu dục theo chiều của chiếc trống. Một người bạn không thể thiếu với chiếc trống chính là cây dùi bằng gỗ. Một đầu cây dùi làm tay cầm, một đầu kia được làm tròn xoe như quả chanh để khi đánh có lực tác động lên cái trống mới làm trống kêu to. Dùi trống đặt trên lưng trống để không bị thất lạc. Chúng như hai người bạn tốt luôn bên nhau, hỗ trợ cho nhau làm tốt nhiệm vụ của mình. Hàng ngày, trống thúc dục cho chúng em vào lớp học bài, thúc dục chúng em thực hiện tốt công việc của mình. Trống cũng báo hiệu cho chúng em ra chơi sau những tiết học căng thẳng. Rồi trống lại báo hiệu một ngày học đã kết thúc. Nhưng buồn hơn là tiếng trống vang lên kết thúc một năm học, chúng em lại phải xa , xa bè bạn, xa lớp học để đi đến một ngôi trường mới với biết bao nhiêu điều lạ lẫm. Dù có như vậy nhưng cái trống vẫn nằm đó chứng kiến biết bao nhiêu thế hệ học trò đến rồi lại đi trong sự cô đơn.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em hoặc con gà trống mà em nhìn thấy

Em sẽ nhớ cái trống trường em nhiều lắm. Mai này học tập ở một ngôi trường mới, sẽ có một cái trống mới nhưng em sẽ không thể nào quên được hình ảnh cái trống trường em trong năm học cuối cấp của bậc Tiểu học này.

Vũ Thị Sinh

Post Comment