Văn mẫu lớp 5

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài: Tả cái treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường − Bài làm 1

Trong nhà em có rất nhiều đồ vật, những đồ vật ấy đều được mua về sau mỗi lần công tác xa nhà. Trong đó có một đồ vật em thấy đẹp nhất là cái đồng hồ treo tường cổ kính mà bố em mới mua tuần trước.

Bố em nói cái đồng hồ này là loại đồng hồ cổ, nó có từ rất lâu rồi. Bởi vì bố em thích sưu tầm đồ cổ nên bố đã mua nó về nhà treo. Cái đồng hồ có hình tròn xoe như ông mặt trời bé con. Xung quanh nó có những họa tiết rất lạ. Đó là hình cái mỏ neo trên những con thuyền thời cổ xưa. Cái đồng hồ được làm bằng gỗ và sơn màu nâu. Tuy màu sơn đã cũ nhưng nhìn nó vẫn tôn lên cái vẻ đẹp rất cổ kính và mang tính lịch sử cao. Khi nhìn vào đó, ít người có thể biết được nó có từ khi nào. Đồng hồ cũng có ba cây kim màu đen bằng sắt là kim giờ, kim phút và kim giây. Đồng hồ này cũng chạy bằng pin. Ba kim chạy đúng theo nhiệm vụ của mình. Kim giờ chạy chậm như một chú ốc sên, kim phút chạy nhanh như chú nai nhỏ đáng yêu trong rừng còn kim giây thì cứ thoăn thoắt như một con sóc tinh ranh. Ngày qua ngày, ba kim cứ chạy nhanh và chạy đua với nhau như những con vật đang thi một cuộc chạy đua trong rừng vậy. Nhưng có lẽ kim giây luôn là đối thủ nặng kí so với những kim khác cho nên lúc nào nó cũng chạy nhanh nhất. Đồng hồ có một cái móc sắt nhỏ ở đằng sau để có thể treo lên tường rất chắc chắn mà không bị rơi. Bên trong mặt đồng hồ là các số chỉ giờ trong một ngày. Các chữ số được viết bằng chữ số La Mã từ 1 đến 12. Mới đầu khi mang đồng hồ về, bà nội em không hiểu mấy chữ số La Mã đó nên em đã giải thích cho bà em hiểu những chữ số đó chỉ mấy giờ trong một ngày. Khi treo chiếc đồng hồ ấy lên tường nhìn ngôi nhà em đẹp và sang trọng hẳn, ai đến nhà chơi cũng tấm tắc khen ngợi.

Xem thêm:  Thuyết minh về công viên văn hóa Đầm Sen

Cái đồng hồ treo tường không những làm đẹp cho ngôi nhà em mà nó còn giúp gia đình em xem giờ để làm tốt công việc của mỗi người. Nó là đồ vật rất có ích cho .

ta cai dong ho treo tuong nha em - Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 2

Cái đồng hồ treo tường luôn là một đồ dùng tô điểm cho căn nhà thêm đẹp và sang trọng. Nhà em cũng có một cái đồng hồ treo tường như thế.

Cái đồng hồ treo tường nhà em rất đẹp và đặc biệt. Nó được thiết kế là một cái đồng hồ hình thoi có bốn cạnh. Khi treo lên trông nó không giống những cái đồng hồ khác mà em đã nhìn thấy. Viền ngoài của nó được làm bằng gỗ và được sơn màu gụ rất đẹp, em không biết loại gỗ gì nhưng khi cầm lên tay rất nặng. Bố em nói cái đồng hồ này cũng tương đối đắt tiền nhưng nó lại rất bền. Mặt đồng hồ được bao phủ bởi một lớp kính chịu lực dày sáng lóa. Bên trong cái mặt kính ấy chính là một thế giới thiên nhiên tươi đẹp. Có hình ảnh dòng sông cùng cô gái đang chèo thuyền mải miết, bên cạnh là hai cây dừa đang tỏa bóng nghiêng soi xuống dòng sông ấy. Đồng hồ có ba cây kim chắc chắn chung một điểm xuất phát chính là kim giờ, kim phút và kim giây. Mỗi kim đều có nhiệm vụ riêng của mình nhưng nhiệm vụ chung của chúng là cho mọi người trong gia đình em biết giờ trong một ngày để mọi người thực hiện tốt công việc của mình. Đồng hồ chạy bằng một quả pin nhỏ bé nhưng phải chạy cả mấy tháng mới phải thay pin mới cho nó. Đằng sau cái đồng hồ có một nút điều chỉnh giờ phòng khi đồng hồ hết pin chạy sai giờ thì bố em sẽ dùng cái nút đó điều chỉnh cho đúng giờ. Đồng hồ được treo ngay phòng khách nên mọi người xem giờ rất tiện lợi. Từ khi có cái đồng hồ treo tường này, mọi người trong gia đình em đều làm việc rất đúng giờ. Cũng nhờ cái đồng hồ này mà em thực hiện biểu của mình ở nhà tốt hơn và nghiêm túc hơn. Để đồng hồ bền hơn với bố em dặn em phải siêng lấy đồng hồ xuống lau chùi, bảo dưỡng cho nó. Nên em siêng làm cho chiếc đồng hồ này lắm.

Xem thêm:  Tả con khỉ mà em có dịp quan sát

Cái đồng hồ treo tường tuy là một đồ vật đơn giản nhưng không ai có thể phủ nhận được công dụng của nó trong cuộc sống của chúng ta. Em sẽ năng lau chùi nó để nó luôn mới và bền.

Vũ Thị Sinh

Post Comment