Văn mẫu lớp 5

Tả cái đồng hồ báo thức của em

Đề bài: Tả cái báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức − Bài làm 1

Một đồ dùng không thể nào thiếu trong gia đình em chính là cái đồng hồ báo thức. Nó là đồ dùng rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta.

Có lẽ cuộc sống của bất cứ ai cũng đều gắn bó với cái đồng hồ báo thức. Bởi vì nó sinh ra là để đem lại nhiều ích lợi cho cuộc sống con người. Cái đồng hồ báo thức của em cũng giống như rất nhiều những cái đồng hồ khác. Nó được bàn tay khéo léo của những người thợ nhào nặn nên đó là một cái đồng hồ hình tròn, nhỏ cỡ bằng cái miệng chén ăn cơm. Vỏ ngoài của nó làm bằng nhựa cứng và được sơn màu vàng chanh rất nổi bật. Bên ngoài có một lớp nhựa mi-ca bao bọc bảo vệ cho cái mặt đồng hồ ấy. Nó có ba kim màu đen là kim giờ, kim phút và kim giây. Khi gắn quả pin nhỏ xíu bằng bàn tay à ba kim này lại thi nhau chạy đua, chúng như những vận động viên điền kinh cừ khôi vậy. Nhưng để nói ai giành giải nhất thì phần thắng đó phải thuộc về em kim phút nhanh nhảu nhất. Khi chạy ba kim đều phát ra những tiếng tách tách nghe rất vui. Để giúp mọi người xem giờ dễ dàng hơn thì mặt đồng hồ còn ghi các chữ số từ một đến mười hai. Những chữ số này là chỉ giờ trong một ngày. Đằng sau cái đồng hồ này có một cái công tắc nhỏ xíu xiu để điều chỉnh giờ khi đồng hồ hết pin hay có thể dùng hẹn giờ báo thức cho mọi người. Mỗi đêm, chiếc đồng hồ đều phát sáng bởi vì mặt đồng hồ được quét một lớp dạ quang sáng lóa. Trước khi đi ngủ, em thường hẹn giờ để sáng hôm sau dậy sớm đi học. Còn những hôm nào phải học thuộc bài thì em hẹn đồng hồ để dậy sớm hơn. Những lúc như vậy, em cảm thấy rất yên tâm và có thể ngủ ngon giấc hơn.

Xem thêm:  Dàn ý tả dòng sông quê hương em – Sông Tiền Giang

Em yêu quý chiếc đồng hồ báo thức như yêu quý mọi thành viên trong gia đình em. Nó sẽ là đồ vật luôn bên em, cùng em vượt qua mọi khó khăn trong .

ta cai dong ho bao thuc cua em - Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức của em

Tả cái đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Em được mẹ mua cho rất nhiều loại đồng hồ báo thức nào là đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay,… Nhưng em thấy có ấn tượng đặc biệt nhất trong số chúng là cái đồng hồ báo thức.

Cái đồng hồ báo thức của em hiện giờ nó không còn mới lắm bởi vì nó đã gắn bó với em hai năm nay rồi. Cái đồng hồ báo thức này là quà tặng em. nói nó sẽ là đồ vật giúp ích cho em rất nhiều. Từ khi sử dụng nó em mới thấy điều bố nói là hoàn toàn đúng. Cái đồng hồ rất dễ sử dụng bởi vì nó được thiết kế nhỏ nhắn và hết sức đơn giản. Nó cũng có ba cây kim nhỏ màu đen như những chiếc đồng hồ khác nhưng các kim này ngắn hơn. Đồng hồ có hình một quả táo màu đỏ chót. Bên trên đồng hồ là hình hai cái lá màu xanh đậm làm tặng vẻ đẹp và ngộ nghĩnh cho chiếc đồng hồ hơn. Đồng hồ có các chữ số chỉ giờ trong một ngày là từ một đến mười hai giờ. Chỉ cần em lắp một quả pin nhỏ như ngón tay út em là nó có thể chạy mấy tháng mới hết pin, lúc ấy em mới phải đi mua pin mới về thay cho nó. Khi chạy nó kêu tích tích như tiếng gõ mõ của bà vậy. Tiếng kêu thật đặc biệt nhưng cũng rất dễ chịu. Mỗi buổi sáng em đều hẹn giờ dậy sớm học thuộc bài. Khi đổ chuông nó kêu inh ỏi khắp nhà làm cho mọi người phải tỉnh giấc để bắt đầu công việc của mình sau một giấc ngủ dài. Nó như là một lời thúc dục mọi người thức dậy đúng giờ để làm tốt công việc của mình. Vào những ngày cuối tuần, em thường hẹn giờ dậy sớm để đi cùng với bố, vì bố nói dậy sớm rất tốt cho sức khỏe. Nên em thấy từ khi có đồng hồ em đều thực hiện tốt mọi việc. Vào mùa thi đồng hồ cũng giúp em dậy sớm ôn bài để em đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:  Tả cơn mưa rào mùa hạ – Bài văn hay

Đồng hồ báo thức tuy nhỏ bé nhưng nó có nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Mỗi gia đình nên sắm cho mình một cái đồng hồ như vậy để tập cũng như đi làm được đúng giờ và tốt hơn.

Vũ Thị Sinh

Post Comment