Văn mẫu lớp 5

Tả cái bút chì của em

Đề bài: Tả cái bút chì của em

Tả cái bút chì − Bài làm 1

Có một đồ vật trong chiếc hộp bút xinh xắn của em mà em vô cùng yêu thích, đó chính là cái bút chì. Cái bút chì này được mua tặng em nhân dịp em lần thứ mười vừa rồi.

Cầm trên tay cái bút chì xinh xắn này em thấy thích thú lắm. Nó được làm bằng một loại gỗ mềm, cầm lên tay thật nhẹ. Cái bút chì của em được sơn màu vàng cánh dán, khi ngửi nó phả ra một cái mùi rất thơm. Cái bút chì dài khoảng mười hai xăng-ti mét. Vỏ bên ngoài làm bằng gỗ nhưng bên trong lại có một cái ngòi chì đen nhánh dài từ đầu bút chì cho đến hết thân bút. Xung quanh thân bút có góc cạnh, em hỏi mẹ thì mẹ nói người ta làm vậy để khi đặt bút lên bất cứ nơi nào nó sẽ không bị rơi, bút chì mà bị rơi sẽ bị vỡ ngòi và nhanh hư hơn. Thân bút có kí hiệu 2B và chữ cái TL. 2B là kí hiệu của loại bút còn TL chính là tên công ty Thiên Long là công ty sản xuất ra loại bút chì này. Bên dưới những dòng chữ này còn có mã vạch là những đường kẻ sọc, những mã vạch này giúp cho người mua phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Mới mua cái bút chì về ta chưa dùng được ngay mà phải mua kèm thêm một cái gọt bút.  Bút chì có hai đầu, một đầu chì và một đầu tẩy. Đầu chì thì ta lấy gọt bút chì gọt lớp vỏ gỗ ra để lộ đầu chỉ dài vừa phải rồi cứ thế dùng, không nên gọt đầu quá dài sẽ nhanh bị gãy và lãng phí. Còn đầu kia là đầu tẩy, ở đó người ta gắn một cục tẩy nhỏ xíu để khi viết sai ta có thể dùng nó để tẩy ngay rất tiện lợi. Từ ngày có bút chì, mọi của em trở nên rất tiện lợi. Bút chì cùng em vẽ nên những bức tranh đẹp, bút chì giúp em kẻ hình thẳng băng, bút chì giúp em gạch sai lỗi chính tả trong bài giúp những cuốn vở của em luôn sạch đẹp. Bút chì quả là một cây bút có ích vô cùng.

Xem thêm:  Tả con đường làng quê quen thuộc nơi em ở vào buổi sáng

Dùng bút chì rất tiết kiệm mà lại dễ dùng. Em sẽ giữ gìn chiếc bút chì cẩn thận để bút không bị rơi xuống đất.

ta cai but chi cua em - Tả cái bút chì của em

Tả cái bút chì của em

Tả cái bút chì − Bài làm 2

Ngày nào đi học, em cũng luôn mang theo cái bút chì xinh xắn và cất nó cẩn thận trong chiếc cặp nhỏ xinh của em. Cái bút chì là đồ vật quan trọng và không thể nào thiếu được trong việc của em.

Từ khi có cái bút chì, việc học của em trở nên thuận tiện biết bao nhiêu. Ai đã dùng bút chì rồi mới có thể được sự tiện lợi của nó bởi vì khi viết sai ta có thể tẩy nó đi để viết lại. Đó là một đặc điểm tuyệt vời của nó mà không loại bút nào có được. Cái bút chì của em cũng giống như những cái bút chì mà mọi người vẫn hay dùng chỉ có một điều khiến em chọn mua nó là vì thân của nó dẻo, có thể uốn cong mọi hướng vì thế em không bao giờ sợ nó bị gãy. Bút chì được làm bằng một loại gỗ an toàn cho sức khỏe. Cái bút chì loại này dài ba mươi xăng-ti-mét, đường kính 2,5-2,8 xăng-ti-mét. Nó có rất nhiều màu nhưng em chọn mua cho riêng em cái bút chì màu xanh da trời. Vỏ của nó dẻo nhưng bên trong nó có một cái ruột than bền, đẹp. Khi gãy ít khi bị vỡ ngòi. Thân bút có ghi dòng chữ SEO124. Khi viết bút chì ta thấy rất sắc nét, không bị lem hay nhòe như những cái bút chì bình thường khác. Bút chì dài nên dùng được lâu và rất tiết kiệm. Đầu kia của bút chì có gắn một cục tẩy màu trắng nhỏ. Để cho cục tẩy không bị rơi khỏi thân bút, người ta có gắn một cái vòng nhôm nhỏ ôm sát lấy cục tẩy và thân bút. Nhưng để có thể dùng lâu hơn em đã mua ngay một cục tẩy lớn hơn. Bút chì dùng rất tiện lợi trong mọi công việc. Em hay dùng bút chì khi học toán, học vẽ và học Tiếng Anh rồi cả khi học thuộc bài và nháp bài nữa. Bút chì còn giúp em kẻ bài cho vở lúc nào cũng ngay ngắn. Cái bút chì này không những có nhiều màu sắc đẹp, bắt mắt cho mọi người lựa chọn lài dễ dùng và tiết kiệm. Vì vậy em đã rủ các bạn mua rồi cùng dùng cho vui.

Xem thêm:  Tả cây cam nhà em

Khi dùng xong cái bút chì lại nằm im trong chiếc cặp sách của em. Mỗi khi học bài em lại lấy nó ra để bên cạnh em. Em thích cái bút chì này và tự hứa với bản thân phải giữ gìn nó cho cẩn thận.

Vũ Thị Sinh

Post Comment