Văn mẫu lớp 5

Tả cái cặp của em mà em thích nhất

Đề bài: Tả cái cặp của em

Tả cái cặp của em − Bài làm 1

Đến giờ đã là một học sinh lớp Năm. Em đã dùng đến bốn cái cặp sách rồi. Cái cặp nào em cũng thích, cũng quý. Nhưng cái cặp mà mua cho em năm học lớp Năm này lại là một cái cặp em thấy đặc biệt nhất.

Cái cặp của em đặc biệt ở chỗ nó không giống với bất kì cái cặp nào của các bạn học sinh trong lớp. Mẹ nói rằng chính vì mẹ đặt may cho em ở hiệu cặp. Nghe vậy em thấy vui và cảm động tình cảm và sự yêu thương của mẹ dành cho em nhiều đến như nào. Bởi thế em phải giữ gìn cái cặp sách này cẩn thận nhất. Cái cặp của em có màu hồng nhiều hơn là màu trắng. Nó là một ngôi nhà rất xinh đẹp của gia đình mèo Hello Kitty, chú mèo hồng dễ thương mà em yêu thích từ lâu. Cái cặp không to lắm nhưng nó cũng đủ để cho em đựng những thứ cần thiết khi đi học. Bên trong có hai ngăn lớn để đựng sách vở và đồ dùng trên lớp. Vì học theo thời khóa biểu nên em cũng không mang quá nhiều sách vở khi đến lớp. Em chỉ mang đủ dùng vì nếu mang nặng quá cặp sách cũng rất nhanh bị hỏng. Bên ngoài cặp có một cái ngăn nhỏ để em đựng bút, ngăn này có khóa kéo cẩn thận để không bị rơi những vật dụng nhỏ trong ngăn đó ra. Hai bên sườn của cặp có hai túi nhỏ như hai cái giỏ rất xinh xắn. Hai cái giỏ ấy em thường đựng khăn lau bảng và đựng một số nhỏ mang đến lớp chơi cùng các bạn. Cái cặp chứa đựng cả một kho tàng kiến thức em cần phải khám phá nhưng cũng đựng đủ những thứ của lứa tuổi học trò nghịch ngợm. Cái cặp theo chân em từng bước, đồng hành với em cả trong những ngày mưa gió mà không ca thán nửa lời. Nó đúng là người bạn chân thành của em.

Xem thêm:  Nghị luận về sách

Dù cái cặp là một đồ vật thôi nhưng nó như là một người bạn không thể thiếu với bất cứ người học sinh nào. Em hứa sẽ luôn bảo vệ cặp, không vẽ bẩn ra cặp để cặp luôn mới tinh.

ta cai cap cua em ma em thich nhat - Tả cái cặp của em mà em thích nhất

Tả cái cặp của em

Tả cái cặp của em – Bài làm 2

Một trong những đồ vật em yêu thích chính là cái cặp sách vô cùng quen thuộc và đáng yêu hàng ngày mình đang dùng. Nó là một đồ vật đơn giản nhưng lại rất thân thuộc với mỗi người học sinh.

Đúng như vậy, cái cặp là đồ vật hàng ngày em luôn mang theo bên mình. Nó không quá to mà vừa vặn với lưng em. Mẹ nói khi em đeo cặp lên trông em xinh xắn hơn, chững chạc hơn với vai trò là một học sinh. Em nghe vậy rất vui và cứ đứng ngắm nghía cái cặp mãi mà không chán mắt. Cái cặp của em được làm bằng vải cứng và có màu xanh da trời. Cái cặp có bốn ngăn rất rộng rãi. Hai ngăn to và hai ngăn bé. Ngăn to em đựng sách vở và chiếc bảng con còn ngăn bé một ngăn em đựng hộp bút, hộp màu còn ngăn kia em đựng túi giấy kiểm tra và bộ cờ vua. Em thường mang cờ vua lên chơi với các bạn trong lớp để luyện thi cờ vua với các bạn trong trường. Nên ngày nào em cũng đựng nó trong cặp rất tiện lợi. Chiếc cặp đựng đầy đủ sách vở em dùng trong một ngày. Đựng sách vở vào cặp trông nó gọn gàng và sách vở cũng không bị rách hay quăn mép. Nhìn những quyển sách, quyển vở ngay ngắn nằm trong cặp có thể biết được ý thức học tập của một người học sinh. Cái cặp có hai quai đeo lên vai và một quai sách rất chắc chắn. Các quai đều được đệm bông rất êm ái nên khi cầm hay khoác lên vai không bao giờ bị đau tay, đau vai. Em thích nhất là những hình trang trí bên ngoài cặp. Đó là hình những chú nai nhỏ đang cúi đầu xuống uống dòng nước mát lành cạnh một dòng sông với những thảm cỏ xanh mát trong một khu rừng có hoa thơm, cỏ dại. Một khung cảnh thật mát mẻ và yên bình. Khi khoác cái cặp lên vai ai cũng trầm trồ khen ngợi cái cặp đẹp mà lại lạ lẫm vô cùng. Từ khi có cái cặp sách này em đi học không bị quên sách vở, đồ dùng học tập bao giờ. Cặp sách như nhắc nhở em phải biết sắp xếp sách vở đồ dùng học tập ngăn nắp và giữ gìn cặp luôn sạch sẽ.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Em thường mang cái cặp đi giặt sạch sau mỗi tuần học. Mẹ em khen em ngoan vì biết giữ gìn cái cặp cẩn thận. Em cảm thấy vui và yêu thương cái cặp nhiều hơn để nó mãi bền với .

Vũ Thị Sinh

 

Post Comment