Văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở nhà của em

Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà − Bài làm 1

Để em có thể học hành tốt hơn, đã mua cho em một cái bàn học đặt ngay trong phòng em. Em thấy thích thú với cái bàn học ở nhà này lắm.

Cái bàn học ở nhà của em được đặt ngay bên cạnh cái giường ngủ. Nên mỗi khi học xong là em có thể lên giường đi ngủ luôn rất tiện lợi. Bố em nói cái bàn này được làm bằng gỗ ép công nghiệp nên nó cũng không được bền cho lắm vì vậy em phải giữ gìn nó hết sức cẩn thận. Cái bàn vừa với tầm vóc người em nên khi ngồi rất thoải mái. Bàn rộng và dài vừa đủ để em đựng sách vở và đồ dùng . Mặt bàn bằng phẳng, có những hình vân gỗ giả trông cứ như là gỗ thật. Bàn được sơn màu gụ rất sạch sẽ và bóng bẩy. Dưới mặt bàn là một ngăn rất dài, ở đó em đựng riêng rẽ sách giáo khoa và vở ghi để khi lấy không bị nhầm lẫn. Bàn có một cái hộc rất to ở dưới có cửa mở ra mở vào. Hộc đó em dùng để đựng cặp sách rất gọn gàng và ngăn nắp. Bàn có bốn chân giúp bàn luôn đứng vững mà chẳng bao giờ bị đổ. Đặc biệt trên mặt bàn có một cái kệ gỗ nhỏ được chia thành các ngăn nhỏ xíu, những ngăn đó em dành để đựng hộp bút, vài cuốn truyện tranh, sách về khoa học hay một số món quà em được mọi người tặng vào các ngày lễ. Em còn dán luôn thời khóa biểu học trên lớp để soạn sách đi học mà không bị quên. Cái bàn như là một thế giới thu nhỏ của em, nó chứa đựng biết bao nhiêu đồ vật mà em cất giữ và yêu quý. Ngày nào đi học về, sau giờ ăn tối, em lại ngồi vào cái bàn học thân thương này để học bài. Bố em còn trang bị cho em một cái đèn học sáng trưng và một chiếc ghế tựa êm ái nữa. Khi ngồi học em cảm thấy thật dễ chịu và cái bàn giúp em có thể học bài tốt và hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Tả một loài hoa mà em thích – Khóm hoa cúc

Cái bàn không còn là vật xa lạ trong căn phòng bé nhỏ này, nó là đồ vật quan trọng  không thể thiếu trong chuyến hành trình đi tìm tri thức của em. Em cảm ơn cái bàn nhiều lắm.

ta cai ban hoc o nha cua em - Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà – Bài làm 2

Trong căn phòng nhỏ bé của em ở nhà có rất nhiều đồ vật. Đồ vật nào cũng gắn bó và thân quen với em nhưng em thấy một đồ vật thân quen nhất đó chính là cái bàn học.

Qủa đúng là như vậy. Cái bàn học ở nhà của em nó thân quen lắm. Vì ngày nào em cũng đồng hành với nó, nó cùng em vượt qua biết bao hành trình học tập gian khó. Nó luôn bên em, sát cánh cùng em mỗi ngày. Cái bàn học này bố mua cho em đã hai năm nay rồi. Nhìn nó vẫn còn mới lắm vì em biết giữ gìn và luôn lau chùi nó hàng ngày. Cái bàn học có hình chữ nhật. Mặt bàn làm bằng kính nhưng chân bàn lại làm bằng sắt và được sơn một lớp sơn màu bạc. Mặt bàn dài khoảng hơn một mét và rộng khoảng bốn mươi xăng-ti-mét. Nhưng em thấy rất thoải mái và dễ chịu khi ngồi học. Bàn có bốn cái chân như bốn cái trụ cột chắc chắn. Nối hai chân là một thanh sắt nằm ngang, em hay gác chân lên thanh sắt đó để ngồi học bài cho đỡ mỏi. Mặt bàn sáng loáng, em thường dán mấy bức ảnh hồi còn bé và dán luôn thời khóa biểu vào đó để nhìn soạn sách cho tiện. Em cũng lập một cái thời giann biểu của mình rồi dán ngay lên tường cạnh bàn học để tự nhắc bản thân mình thực hiện nghiêm túc. Khi lên kế hoạch học tập như vậy em cảm thấy mình là một có trách nhiệm và có ý thức hơn với công tập của mình. Bố em nói khi ai vào phòng em thì việc đầu tiên là họ sẽ nhìn vào góc học tập của em sẽ biết em là một như thế nào. Vì vậy em luôn chăm chút cho cái góc học tập nhỏ bé của mình. Hàng ngày trước khi ngồi vào bàn học em đều lau chùi bàn học sạch sẽ, học xong em luôn sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập ngay ngắn và đúng vị trí. Bố em khen em chăm học mà lại sạch sẽ nữa. Em rất vui vì điều đó. Chiếc bàn không những là người bạn thân của em mà nó còn cho em động lực để phấn đấu học tập nhiều hơn nữa.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng

Em sẽ luôn bảo vệ và giữ gìn cái bàn được như mới. Cái bàn sẽ luôn bên em trong những năm học tiếp theo.

Vũ Thị Sinh

Post Comment