Suy nghĩ về hiện tượng tạo xì-căng-đan trên mạng xã hội – bài văn hay

về hiện tượng tạo xì-căng-đan trên mạng xã hội – bài văn hay

Hướng dẫn

gầm đây, một cách vô tình hay hữu ý, những góc khuất đời sống liên tiếp được phơi bày trên mạng xã hội làm dư luận nhiều phen rúng động. Đó có thể là những phát ngôn gây sốc, những hình ảnh cặp đôi tung hình nhạy cảm, những cô gái trẻ khoe thân,…Họ làm như vậy là tự tạo xi căng đan để được nổi tiếng.

Ví dụ: bán giày online bịa chuyện chặt đầu ở trung tâm thương mại Royal; Thiếu nữ bán mỹ phẩm online bịa chuyện rơi máy bay ở nội bài… để câu like thu hút sự chú ý…

– Cũng theo lớp trẻ, họ cố tình làm như vậy là đề được mọi người chú ý, để được nổi tiếng. Là , chúng ta có suy nghĩ gỉ về hiện tượng trên?

– Xì-căng-đan là để chỉ các sự việc tạo ra cho dư luận ồn ào quan tâm nhưng phần lớn làm dư luận phẫn nộ, các vụ rùm beng bê bối về tất cả các mặt của đời sống.

– Một thực trạng là ngày càng có nhiều bạn trẻ tự tạo xì căng đan để được nổi tiếng. Có thể điểm qua một số hiện tượng trong thời gian vừa qua như: Những phát ngôn gây sốc, những hình ảnh khoe thân phản cảm, những lời bình luận về anh chàng đẹp trai này, cô người mẫu chuyển giới nọ,…để châm chọc, đùa giỡn, miệt thị.

Xem thêm:  Trong giấc mơ, em được bà tiên cho ba điều ước và thực hiện cả ba điều ước. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian.

– Vậy, tại sao các bạn trẻ thích làm những trò lố trên mạng? Đó là họ muốn khẳng định và khao khát người khác quan tâm, chú ý. Theo tâm lí học xã hội, đây được gọi là hiện tượng phản vai, tức cố gắng làm trái đi vai trò, hình ảnh, tính cách hiện có của mình để mưu cầu một điều gì đó, ờ đây là sự nổi tiếng.

– Nếu chúng ta cố tinh tạo xì căng đan thì hậu quả mà nó để lại là rất lớn. Trước hết đó là đi ngược lại văn hóa và truyền thống nhân văn của dân tộc. Tiếp đến là ảnh hường xấu đến danh dự của bản thân và gia đình. Hơn nữa, xì căng đan sẽ để lại hậu quả lâu dài về nhân cách, phẩm giá.

– Hiểu đuợc điều đó. chúng ta cần có ý thức về sự nổi tiếng là thực lực của bản thân chứ không phải chiêu trò. Bên cạnh đó, phụ huynh cần quan tâm hơn đến đời sống tinh thần, tâm tư, tình cảm của con em mình. Nhà trường cần có nhiều biện pháp giáo dục hơn. Ngoài ra cần có chế tài với mạng xã hội, không thể để cho những xì căng đan vấy bẩn.

– Sự nổi tiếng nào cũng phải trả giá, đặc biệt là nổi tiếng theo chiều hướng tiêu cực lại càng phải gánh chịu những điều tiếng nặng nề hon.

– Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi làm một việc gì đó mang tính cộng đồng cao. Sống có trách nhiệm hon với bản thân, gia đình và xã hội là một người văn minh.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Thống kê tìm kiếm

  • Nghi luan ve scandal
  • viết đoạn văn 200 chữ về scandal của giới treo