Văn mẫu lớp 5

Những cảm xúc ngọt ngào và chân thành của học sinh khối 5 trước khi ra trường

Những cảm xúc ngọt ngào và chân thành của học sinh khối 5 trước khi ra trường

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là em phải rời xa Tiểu học Phú Thủy yêu dấu, nơi đầu tiên đã đón em vài học. Năm năm rồi, trôi qua thật nhanh. Buồn quá! Buồn quá đi. Buồn vì sắp phải xa , bạn bè về những thân thương đã gắn bó với chúng em năm năm qua.

Nhớ lại những câu chuyện đó, lòng em cứ xao xuyến như muốn khóc. Em đã lớn hơn, đã sắp trở thành một người học sinh cấp 2. Sắp xa mái trường chứa đựng biết bao tình cảm về học trò, về thầy cô, lòng em không thể chịu đựng được. Em sẽ chẳng còn được thấy những em học sinh lớp một khoác vai nhau hò hét khắp nữa. Em sắp phải nói lời chia tay. Được lên lớp 6, phải xa thầy, xa cô em muốn gửi đến thầy cô một lời “Cảm ơn” và một lời “ ”. Cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em nên người. Chúng em cúng xin lối thầy cô vì đã để các thầy cô nhắc nhở và buồn phiền. Nhưng thầy cô ơi, chúng em đã làm cho thầy cô vất vả nhiều. Mái trường ơi, xin cho em được gửi lại một nỗi nhớ, một niềm vui. Những bài giảng của thầy cô là chặng đường quan trọng của chúng em. Tam biệt thầy cô, tạm biệt các bạn nhỏ khối 1,2,3,4 nhé. Sẽ có một ngày em trở về nơi đây!

Xem thêm:  Bài văn tả thầy giáo, cô giáo đã từng dạy dỗ mà em yêu quý

Hoàng Kiều My lớp 5B

Thời gian sao mà trôi nhanh quá vậy, thế mà đã năm năm rồi. Em còn nhớ rất rõ những hồi mới bước chân vào ngôi trường Tiểu học còn rụt rè mà giờ đây đã năm năm trôi qua lặng lẽ. Ngôi trường Tiểu học Phú Thủy thân yêu, nơi chứa chan bào người thầy, người cô, nơi con thuyền đưa chúng em đến bên bờ tri thức. Bây giờ sắp phải chia tay với những người cha người mẹ hết lòng thương yêu dạy dỗ những người học trò đáng yêu, tinh nghịch. Biết bao kỉ niệm buồn vui bên . Làm sao em có thể quên được hình ảnh cô giáo lau nước mắt và dắt tay em trong buổi đầu đến lớp. Tất cả mọi chuyện như vừa mới xãy ra hôm qua. Những bài giảng của thầy cô là hành trang không thể thiếu được trong bước đường sắp tới của chúng em. Em rất cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ em nên người. Em xin gửi đến thầy cô một lời chúc tốt đẹp, một lời chào thân yêu đến mái trường yêu mến. Thời gian chỉ còn đếm từng ngày. Một nỗi buồn xao xuyến một nỗi nhớ khôn nguôi. Tạm biệt mái trường thân yêu! Chào tạm biệt!. Hẹn gặp lại một ngày không xa.

Trương Thị Thanh Huệ lớp 5B

Khi được học với ngôi trường này,em được làm quen rất nhiều bạn tốt. Và được các thầy, cô giáo nhiệt tình dạy học. Những lúc buồn, lúc vui đều có các bạn chia sẽ cùng mình, em cảm thấy như được quan tâm. Ngôi trường này như ngôi nhà chung có rất nhiều bạn tốt, có các thầy cô giáo hiền. Học ở ngôi trường này, em được học nhiều kiến thức mới, giúp em trưởng thành hơn. Mỗi khi học ở đây, em cảm thấy rất vui và thoải mái. Được lên một lớp, là em lại thêm một tuổi như một bông hoa tàn là bông hoa khác nở để tiếp tục khoe sắc. Còn em thì tiếp tục phấn đấu học giỏi. Những lúc học trong ngôi trường này em cảm thấy gần gũi và thân thiết hơn. Như đã dạy: “ Chúng ta nên cố gắng chăm chỉ sẽ có thành quả tốt, mai sau giup ích cho đất nước.” Vì vậy ai đã học, đang học hoặc sẽ được học ở ngôi trường này thì hãy nhớ công ơn thầy cô đã dạy dỗ mình nên người. Em sẽ nhớ mãi ngôi trường thân yêu này. Em hứa sẽ có dịp quay lại thăm ngôi trường mà gắn bó biết bao kỉ niệm đối với em.

Xem thêm:  Tả chú công an giao thông đang làm nhiệm vụ mà em hay gặp trên đường

Tạm biệt thầy cô và các bạn!

Nguyễn Thị Duyến lớp 5C

Trong mỗi học sinh chúng ta, ngôi trường than thiết như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Đối với em, ngôi trường Tiểu học Phú Thủy đã cho em gửi gắm biết bao kỉ niệm về tuổi học trò.

Từ lớp 1 cho đến lớp 5, em đã trải qua nhiều cảm xúc tuyệt vời về người thầy, người cô đã dìu dắt chúng em từng bước đi lên. Mỗi học sinh luôn có những người thầy để thể hiện lòng yêu quý kính trọng bởi họ đã dìu dắt dạy dỗ mình nên người.Em cũng vậy em luôn kính trọng yêu quý các thầy cô đã dạy dỗ em từ năm lớp 1 cho đến bây giờ. Thầy cô đã dành nhiều thời gian giảng bài cho em, giúp em có nhiều kiến thức mới. Mỗi thầy cô như là người mẹ thứ hai của em. Đôi lúc em đã làm thầy cô chưa hài lòng nhưng cô chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng. Để động viên em, cô luôn nói rằng: “nếu tự tin thì em sẽ ” Nhờ câu nói của các thầy cô mà hằng ngày em sẽ bắt đầu một ngày luôn tràn đầy tự tin.

Em cảm ơn thầy cô rất nhiều! Dù sau này em không được học ở ngôi trường này nhưng em vẫn nhớ trường, thầy cô và bạn bè nơi đây.

Nguyễn Ngọc Bảo Linh lớp 5C

Xem thêm:  Soạn bài viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

Post Comment