Văn mẫu Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Em hãy về của giới trẻ .

Bài làm

Có thể nói rằng tình yêu luôn luôn là một chủ đề hay và không bao giờ xưa cũ, nếu như với văn chương thơ ca thì nó như một cảm xúc bất diệt đã có biết bao nhà văn, nhà thơ tốn bao giấy mực để nói lên. Còn tình yêu trong cuộc sống nó như lại là một điều khát khao của tất cả mọi người. Nhưng tình yêu của lứa tuổi học trò, của giới trẻ hiện nay lại là một vấn đề lớn. Không biết nên ủng hộ hay phản đối tình yêu ở lứa tuổi này trong thời đại công nghiệp phát triển như hiện nay.

Có thể nói rằng những lứa tuổi học trò luôn là lứa tuổi hồn nhiên và trong sáng nhất. Qủa không sai khi nói rằng đây chính là lứa tuổi đẹp nhất của mỗi cả về mặt thể chất cũng như là tâm hồn. Và cũng ở lứa tuổi này người ta nói đây là lứa tuổi vô lo vô nghĩ, nên các em như được hưởng một cuốc nhất, không bị những toan tính khỏa lấp đi. Và ở lứa tuổi này xuất hiện nhiều sựt hay đổi về mặt tâm sinh lý những chưa hoàn thiện nên các em phải có những định hướng cụ thể để tránh những sai lầm. Và các em cũng đã được biết đến những mối quan hệ khác nhau. Trong những mối quan hệ đó thì ngoài tình bạn thì tình yêu cũng đã được xem là một vị trí quan trọng. Và tình yêu cũng được xem la một nhân tố quan trọng để có thể điều chỉnh những của chúng ta.

Xem thêm:  Phân tích đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga trong tác phẩm Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu

nghi luan ve tinh yeu cua gioi tre hien nay - Nghị luận xã hội về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Xét về nhiều phương diện thì ra thấy được tình yêu ở lứa tuổi học đường trong một chừng mực nào đó cũng vẫn có thể chấp nhận và cũng nên có. Ta không thể nào ép buộc được những tình cảm, cảm xúc của các em, những chúng ta có thể cho các em những định hướng quan trọng. Nếu như ở lứa tuổi học đường mà có xuất hiện tình yêu nếu như nó giúp cho các em thực sự hiểu được và không bị sao nhãng trong học tập giúp cho thành tích học tập cao hơn. Các bạn giúp đỡ nhau để cùng tiến thì ở đây quả thực tình yêu cũng nên có. Ngược lại như các em lại quá chú tâm đến yêu đương không thiết tha học tập, kết quả đi xuống thì đây là một điều không nên chút nào.

Nói chung thì tình cảm, tình yêu nó là cảm xúc của con người, ở với mỗi lứa tuổi thì cần phải xác định được định hướng của mình là gì và nên tập trung vào đó. Nếu như không có định hướng đúng đắn thì ở lứa tuổi này các em rất dễ đánh mất mình. Và hãy xem tình yêu là điều cần thiết nhưng ở lứa tuổi này các em nên biết rằng tập là điều quan trọng hơn cả.

Học tập để có thể xây dựng tương lai sau này cho mình. Khi có một sự nghiệp vững chắc thì tình yêu cũng sớm đơm hoa kết trái hơn. Còn nếu như chỉ vì những cảm xúc nhất thời, những rung động mà ở các bạn lại không chuyên tâm vào việc học thì tình yêu cũng không thể bền chặt được.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm

Post Comment