Văn mẫu Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay

Đề bài: Em hãy về tình trạng nghiện facebook của giới trẻ

Bài làm

Trong thời buổi hiện nay thì có thể nói chính những sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ thông tin có những bước tiến mới. Và sự bùng nổ của mạng xã hội đã gắn kết lại với nhau hơn. Học có thể chia sẻ với nhau thông qua mạng xã hội mà chưa một lần gặp gỡ. Mạng xã hội phát triển không ngừng và một trong những mạng xã hội được đánh giá cao đó chính là Facebook. Và với sự thông dụng thì ngày nay giới trẻ đã và đang bị nghiệm facebook đúng là một trong những vấn đề đáng báo động.

Và trước khi tìm hiểu rõ hơn vấn đề thì việc đầu tien chúng ta nên tìm hiểu và cần phải biết như thế nào là bị nghiện facebook. Facebook được biết đến là một mạng xã hội mà ở đó đã cho phép chúng ta chia sẻ trạng thái, hay đăng tải những hình ảnh và tương tác hay nói chuyện với nhau rất dễ dàng. Và bạn hoàn toàn có thể kết nối facebook với mọi người ở m nơi chỉ bằng một chiếc điện thoại có kết nối mạng. Cũng chính vì tiện lợi như vậy, mà hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ và thậm trí là cả những người lớn tuổi cũng như đã bị nghiện facebook. Và mọi người nhất là người nghiện facebook, họ như đã thường xuyên lên facebook hàng ngày, hàng giờ,để họ có thể cập nhật mọi thứ của mình lên facebook. Và dường như nếu như chỉ một thời gian ngắn mà họ không thể lên facebook, và có thể họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, bồn chồn biết bao. Đã có rất nhiều người cố gắng từ bỏ facebook vì nhận thấy mình mất quá nhiều thời gian vào nó, nhưng dường như lại không thể thành công. Và ngay cả khi học bài các bạn dường như cũng có thể thấy rất buồn ngủ, nhưng, có thể nói các bạn có thể lên facebook xuyên đêm mà dường như cũng không cảm thấy chán hay mệt mỏi. Và đó cũng chính là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nghiện facebook. Và một khi đã nghiện facebook sẽ khiến cho bạn cảm dường như cũng đã thấy phụ thuộc vào nó, muốn đăng mọi trạng thái, hay cả những hình ảnh của mình lên để “khoe” với bạn bè trên facebook để nhận được những lượt yêu thích.

Xem thêm:  Dàn ý chi tiết biểu cảm về món quà tuổi thơ

Suy nghi ve tinh trang nghien facebook - Nghị luận xã hội về tình trạng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay

Vậy, khi mà nghiện facebook thì chúng có ảnh hướng thế nào tới chúng ta? Có thể nói như chúng ta đều biết, cái gì quá cũng đều không tốt. Và dường như những việc sử dụng facebook cũng vậy. Khi mà bị nghiện facebook sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian. Có lẽ rằng chính các bạn học sinh bị nghiện facebook sẽ chỉ lúc nào các bạn cũng chăm chăm dùng điện thoại hoặc vào máy tính để vào facebook. Và khi vào facebook mà không để ý đến hay những chuyện xung quanh nữa. Cũng đã có không ít bạn bị cấm đã trốn học ra quán điện tử để lên facebook để có thể tán gẫu với bạn bè. Và thậm chí các bạn như tán gẫu với những người mà chúng ta không hề biết gì ngoài tên họ dùng trên facebook. Và dường như cũng vì tốn rất nhiều thời gian vào việc lên mạng, việc học hành của các bạn sẽ sa sút dần. Không chỉ thế thôi đâu mà đã có rất nhiều bạn lên facebook quá nhiều dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Và lúc các bạn bị nghiện facebook thì thời gian ngủ của các bạn lúc này trở lên quá ít sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và sinh ra bệnh tật khác. Dường như việc tiếp xúc quá nhiều với máy tính và điện thoại cũng sẽ ảnh hướng tới mắt của bạn. Và khi bị nghiện facebook thì yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng đó chính là sức khỏe, làm cho mọi xung quanh bạn lo lắng cho bạn rất nhiều.

Xem thêm:  Tả cơn mưa rào mùa hạ

Thêm nữa, đó chính việc bạn sẽ cũng như sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thứ có hại trên facebook. Và khi hoạt động trên facebook cũng chính là một xã hội thu nhỏ. Ta như thấy được ở đó cũng có rất nhiều người tốt và có cả những kẻ xấu. Đã có không ít những lời không có văn hóa một chút nào. Và đó có thể chính là những hình ảnh phản cảm và không hề lành mạnh chút nào cả. Đó còn là các trang mang nội dung không tốt, nó như cũng đã kích động tinh thần và tư tưởng của lứa tuổi chúng ta- lứa tuổi được xem là chưa có được những , đúng đắn, dễ bị kích động. Ngoài ra, có thể thấy được chính những sự ảnh hưởng của “cư dân mạng” thông qua facebook chắc chắn là rất lớn. Hiện nay đã có rất nhiều rất nhiều bạn chỉ vô tình đăng ảnh lên facebook, rồi cũng như đã bị lấy ảnh để chế gây cười chó người xung qanh. Và có thể thấy được với những lời lẽ không lịch sự dường như cũng đã khiến cho các bạn bị ảnh hưởng về tinh thần, và rồi sau đó sẽ dẫn đến những hậu quả đau lòng mà chúng ta không thể nào mà lường trước được.

Vậy,trong mỗi chúng ta phải làm thế nào để không nghiện facebook? Hoặc là phải “cai” được facebook? Để làm được điều này thì ta phải có sự quyết tâm cao độ.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về đức hi sinh của cha mẹ

Facebook như đã đang ngày càng có rất nhiều ảnh hưởng chính đến cả của mỗi chúng ta. Nhưng dường như không phải ai cũng có thể sử dụng facebook đúng cách. Và bạn như hãy trở thành một người sử dụng facebook thông minh để có thể tự mình tận dụng những lợi ích của facebook mà bạn lại vẫn có thời gian học tập, làm việc một cách tốt nhất.

Post Comment