Văn mẫu Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về nhuộm tóc ở học sinh

Đề bài: Em hãy về nhuộm tóc ở

Bài làm

Thật đau lòng khi ngày nay lại cho rằng phải biết nhuộm tóc, mới có thể khảng định bản lĩnh, hút thuốc lá mới thật là phong cách. Đi chơi phải chơi những chỗ sang chảnh như vũ trường thì mới thể hiện được đẳng cấp,…Và thật đáng buồn thay ở lứa tuổi của bạn thì phải trau dồi kiến thức cho mình để có thể hoàn thiện và thành công sau này. Nhuộm tóc ngày nay không chỉ phổ biến ở những người đã trưởng thành mà còn đang diễn ra ở lứa tuổi học sinh, vấn đề này cũng đang được mọi người quan tâm và có những phản hồi trái chiều.

Trong thời kỳ xã hội hội nhập như hiện nay thì phong trào nhuộm tóc của các bạn trẻ ngày càng trở lên phổ biến. Không thể ép buộc những nhu cầu làm đẹp của các bạn theo một lối mòn truyền thống như xưa. Nhưng để có được một mà được mọi người quý trọng thì hình thức cũng chỉ là một điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ. Ông cha ta có câu “Ăn cho mình, mặc cho người” ý muốn nói ăn mặc hay những việc làm đẹp về ngoại hình, về vẻ bề ngoài rất quan trọng. Bởi nó không chỉ dành riêng cho bản thân nữa, mà nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh.

Xem thêm:  Bình luận về câu: "Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn."

Nghi luan ve van de nhuom toc cua hoc sinh - Nghị luận xã hội về nhuộm tóc ở học sinh

Giới trẻ ngày nay rất thích nhuộm tóc, người xưa có câu “Cái răng cái tóc là góc ” chính vì vậy để có được một mái tóc đẹp thì là một trong những mong muốn của nhiều người. Và để có thể tạo được sự thiện cảm cho người xung quanh. Nhưng các bạn nhuộm tóc lại theo kiểu quá lố, nhuộm những màu sắc xanh, đỏ nổi bật gây ra sự phản cảm từ người nhìn. Không những chỉ nhuộm những màu sắc không ưa thì còn theo đó là những kiểu cắt tóc không giống ai để có thể tạo ra sự cá biệt. Và trên thực tế còn cho thấy rằng những hóa chất nhuộm tóc nếu mua phải những loại không tốt thì sẽ gây ra nhiều bệnh ngoài da ảnh hưởng đến sức khỏe của . Hơn nữa các bạn học sinh đang ở lứa tuổi đẹp nhất, không thể nào mà có thể ngăn cản các bạn làm đẹp. Nhưng hãy để những kỷ niệm thời học sinh là tuổi trong sáng nhất. Đừng học đòi để thành những người khác lạ cá biệt. Và nếu như vậy bạn sẽ bị lạc lõng và cô đơn ngay chính những người xung quanh bạn.

Và phải khẳng định hiện nay trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ thì cũng đã bắt kịp xu thế của thời đại là sống phải được tận hưởng. Nhưng dường như sự tận hưởng đó lại không xuất phát từ chính bản thân các bạn. Các bạn sẽ nghĩ sao khi mình thì ngửa tay xin bố mẹ những đồng tiền mồ hôi, xương máu làm việc quần quật mới có được. Nhưng chỉ vì thích đẹp, thích đôi giày,…mà bạn lại cho phép mình tiêu nhanh chóng số tiền đó. Hãy cố gắng và có những cố gắng mới, hoàn thiện bản thân đâu chỉ là vẻ bề ngoài mà nó được hình thành ngay ở trong nhân cách, trong sự trí tuệ của mỗi người.

Xem thêm:  Phân tích hai câu thơ: Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn Mà em vẫn giữ tâm lòng son

Nhuộm tóc là một điều không xấu nhưng chúng ta hãy biết chọn thời điểm. Một sự lạ lùng những chẳng để làm gì cũng sẽ gây ra cho bạn những bất lợi trong giao tiếp xã hội. Hãy cứ chính là lứa tuổi của mình, hồn nhiên trong sáng và luôn cố gắng học tập để có được hành trang khi bước vào tương lai bạn nhé!

Thống kê tìm kiếm

  • Viet doan van Vấn nạn nhuom toc

Post Comment