Nghị luận xã hội về nghiện internet của giới trẻ hiện nay

về nghiện internet của
5 (99.83%) 483 đánh giá

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về nghiện internet của giới trẻ hiện nay.

Bài làm

Có thể nói trong thời bùng nổ về công nghệ thông tin như hiện nay thì internet dường như là một thứ không thể thiếu được trong đời sống của mỗi chúng ta. Nhưng con người ngày như càng lạm dụng internet quá mức đã trở thành một mặt tiêu cực của xã hội đó là tình trạng nghiện internet của giới trẻ hiện nay.

Không thể phủ nhận được internet là một phương tiện tuyệt vời. Và dường như ngày nay có chính là một thành tựu khoa học công nghệ thự sự hữu ích đối với con người. Cái gì cũng có hai mặt của nó và internet cũng vậy, nó có rất nhiều mặt tích cực có thể kể ra như nó là một công cụ để có thể giúp cho con người cập nhật tin tứcvà cả những thông tin liên quan đến công việc cũng như của họ. Không chỉ vậy mà khi có internet thì đã gắn kết mọi người lại với nhau hơn, mọi người có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ được nhìn thấy hình ảnh thương của bạn qua chiếc màn hình, mọi thứ diễn ra thật dễ dàng mà nhanh chóng. Bạn lại còn có thể giải trí với các trò chơi rất hữu ích sau những giờ lao động và làm việc vất vả. Nhưng có thể thấy được rằng bên cạnh đó thì internet cũng gây ra rất nhiều có thể nhận thấy được ở đây đó gây ra cho giơi trẻ triệu chứng nghiện internet. Các bạn trẻ hiện nay có thể dùng phần lớn của mình để có thể ngồi hàng ngày hàng giờ trên màn hình máy tính, những trò chơi giải trí những lúc căng thẳng bỗng lại trở thành những thứ tiêu khiển chi phối con người. Làm cho các bạn không chú tâm vào học hành mà lại bỏ bê của mình, kết quả học tập đi xuống và thậm chí có những bạn ngày đêm miệt mài trên mạng internet. Các bạn như trở thành những người nghiện internet không quan tâm hay thiết ta đễn những chuyện xung quanh nữa. Và đây là một điều đáng buồn. Các bạn sẽ không có thời gian mà có thể trao đổi thực tế, tiết xúc và nắm bắt được những cảm xúc chân thật của con người. Thay vào đó là những dòng tin nhắn đến từ bất cứ người xa lạ nào. Bị nghiện internet nên cho đến khi ra ngoài bạn cũng chỉ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại mà không hề để tâm đến mọi người xung quanh. Bạn như sống ảo ngay chính cuộc đời thật và sống thật trong thế giới ảo.

Xem thêm:  Đọc câu chuyện sau và phát biểu cảm nghĩ "Tất cả sức mạnh"
Loading...

nghi luan xa hoi ve hien tương nghien internet

Internet không chỉ ảnh hưởng về mặt tâm lý nếu như bạn không biết điều chỉnh sao cho hợp lý, bạn như rơi vào trong những trạng thái ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Khi ra ngoài đời thật thì rất khó linh hoạt để có thể đối diện với những khó khăn cũng như thử thách. Xong bên cạnh đó ta có thể thấy mặc sức khỏe của bạn như bị đi xuống một cách nhanh chóng. Lấy đây ra một sức khỏe tốt để có thể học tập cũng như làm việc khi bạn cứ dành thời gian để miệt mài chơi những trò chơi trên mạng kia. Thực tế có trường hợp có bạn trẻ nghiệm game sau mấy ngày không ăn sức lực kiệt quệ bạn trẻ đó rơi vào tình trạng mất sức nghiêm trọng.

Internet không xấu nhưng bạn hãy biết sử dụng sao cho hợp lý, hãy làm chủ chính mình chứ đừng để mình trở thành nô lệ cho internet. Cho internet điều chỉnh. Con người cũng nên thức tỉnh và đừng đắm chìm mình vào những trò vô bổ trên internet.

Ta phải khẳng định rằng internet không phải là xấu. Có chăng nó xấu bởi cách con người sử dụng và khai thác nó mà thôi. Và chúng ta những hãy để nó trở nên tích cực trong mắt mọi người. Hãy cố gắng bằng những chứ không phải là việc đắm chìm trong thế giới ảo mà quên mất hay lại gạt đi những ước mơ những dự định ban đầu. Hãy thật thông minh dùng internet là công cụ để tiết  cận tri thức chứ đừng để internet chế ngự chúng ta bằng những trò chơi vô bổ.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật ông lái đò trong tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân