Văn mẫu Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội về cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về cách sống của hiện nay

Bài làm

ta đã và đang trong quá trình đổi mới, có những bước chuyển mình vào thời kỳ hội nhập và phát triển. Cũng chính vì vậy việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của mỗi người Việt Nam là một điều vô cùng cần thiết. Và ngay cả trong đó, phong cách sống của mỗi người dân và  đặc biệt hơn chính là lớp trẻ ngày nay dường như cũng đã đóng góp một phần quan trọng trong việc đổi mới .

Cuộc sống của giới trẻ hiện nay đã nhận được những đặc ân lớn. Sống trong cuộc sống đủ đầy nhưng dường như chính những người trẻ được tận hưởng những cuộc sống như vậy thì họ lại coi đó là tự nhiên như khí trời vậy.

Ta như điều có thể hiểu được những phong cách của nó như là một sự cá tính, như là những nét đặc trưng riêng của những người đó. Và vậy thì phong cách sống là riêng nó như đã được thể hiện tính cách, cá tính của họ. Có lẽ chính phong cách sống của lớp trẻ ngày nay chính là vô cùng phong phú, nó được thể hiện ở cả hai mặt tích cực lẫn tiêu cực. Và ta như thấy được đối với phong cách sống tích cực, ta có thể thấy ở mọi nơi hay là sống hy sinh vì người khác, sống có văn hóa, đạo đức, sống để phụ vụ sự nghiệp,…

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về thói đua đòi ăn chơi của giới trẻ hiện nay

nghi luan ve cach song cua gioi tre hien nay - Nghị luận xã hội về cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Ta có thể khẳng định chính với lỗi sống tích cực đó, nó góp phần ảnh hưởng không nhỏ không chỉ đối với bản thân mà nó còn là đối với cộng đồng xã hội. Và tất cả những phong cách sống tích cực như vậy đương nhiên cũng sẽ làm cho giá trị bản thân họ được đề cao hơn, và nó dường như cũng đã và đang gây thiện cảm, niềm tin yêu cũng như là những sự tôn trọng của mọi người, bên cạnh đó còn làm cho xã hội phát triển mạnh mẽ hơn và như lời đã từng nói “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Và mặt khác ta thấy được những phong cách sống tích cực thì việc lớp trẻ vẫn hình thành nên lối sống tiêu cực nó dường như là không thể tránh khỏi. Họ đã luôn luôn sống ích kỷ, họ như cũng đã sống vì lợi ích bản thân. Ở họ như luôn sống không có , vô tình hay cố ý gây ra những trào lưu vô bổ nhằm phản động,…Ta có thể thấy được tất cả những phong cách sống đó không những hủy hoại, cũng như đã vô tình làm mất đi giá trị bản thân trong mắt mọi người mà còn làm cho mọi người như không ưu, thêm ghét thậm chí học cũng không tôn trọng mình hơn. Và cũng thông qua đó còn làm cho đất nước ngày càng lạc hậu, không phát triển vững mạnh được và làm sao có thể đứng lên sánh vai với thế giới.

Xem thêm:  Phân tích bài "Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn" của Ngô Sĩ Liên

Ngày nay cúng chính vì những lối sống tiêu cực gây ảnh hưởng lớn như vậy nên chúng ta dường như cũng đã phải biết sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh, . Chúng ta những nên biết sống cống hiến vì người khác, phê phán và lên án tất cả những lối sống không lành mạnh để rồi từ đó lấy đó như để có thể làm gương cho mọi người học tập và noi theo. Ta cũng khẳng địng trong phong cách sống của lớp trẻ ngày nay là vô cùng quan trọng đối với đất nước. Bác Hồ của chúng ta, tuy là một vị Chủ tịch nước nhưng Bác luôn sống giản dị biết bao nhiêu. Bác luôn tâm niệm làm người cũng có tài đức, chúng ta phải học tập và noi theo gương Bác.

Post Comment