Văn mẫu lớp 12

Hãy trình bày quan niệm của anh (chị) về hạnh phúc và cách có được hạnh phúc.

Hãy trình bày quan niệm của anh (chị) về và cách có được .

Hướng dẫn

Bài viết có thể trình bày một số nội dung sau:

– Quan niệm chung về hạnh phúc: Hạnh phúc là trạng thái sung sướng vì cảm thấy hoàn toàn đạt được ý nguyện. Có nhiều quan niệm khác nhau về hạnh phúc: người thì cho rằng hạnh phúc là có tiền tài, danh vọng; người thì lại nghĩ có sức khoẻ là hạnh phúc; người lại cảm thấy được ăn ngon, mặc đẹp là sung sướng, mãn nguyện; người lại mong được người khác yêu thương, chia sẻ…

– Quan niệm của anh (chị) về hạnh phúc (nêu những biểu hiện cụ thể): không có một hạnh phúc chung cho tất cả mọi người. Mỗi người, hoàn cảnh khác nhau, sở thích khác nhau, mong muốn khác nhau sẽ có những khác nhau về hạnh phúc cho mình.

– Để có được hạnh phúc, mỗi người cần biết nhu cầu và mong muốn riêng về hạnh phúc. Có người cho rằng: Muốn nhận hạnh phúc thì trước hết phải chia hạnhphúc, bởi hạnh phúc cũng như lửa, càng chia ra thì càng được nhân lên. Các Mác lại cho rằng: "Hạnh phúc là đấu tranh". Hoặc "Trong đời chủ yếu có một điều, ấy là thương yêu nhau" (V.Huy-gô). cũng cho rằng: "Có gì đẹp trên đời hơn thế – Người yêu người sống để yêu nhau". Anh-xtanh lại nói: "Chỉ có vì người khác mới là đáng quý"…

– Xác định nhữngcách mà cá nhân mình có thểlàm để có hạnh phúc (nêu biểu hiện cụ thể). Có thể chỉ là những việc làm nhỏ bé, cụ thể trong cuộc sống cũng đủ mang lại hạnh phúc cho mỗi người, và từ những niềm vui, mềm hạnh phúc nho nhỏ đó sẽ nhân lên thành những niềm hạnh phúc lớn lao.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Xem thêm:  Năm 2014, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) khởi xướng chương trình vận động sống tử tế – một chương trình đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Post Comment