Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về hình ảnh người cha thân yêu

Đề bài: về hình ảnh thân yêu

Bài làm

luôn luôn là thứ tình cảm âm thầm, lặng lẽ nhưng mạnh mẽ và da diết. Chưa bao giờ em viết bất cứ một điều gì dành cho cha, bởi rằng có lẽ ngôn từ không đủ sức để diễn tả hết tình cảm đó.

Cha là người mà đã mang đến cho em một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và nhiều yêu thương như thế này. Cha như đã gánh trên đôi vai gầy cả một gia đình lớn, gánh hết ước mơ của những đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Những điều cha làm cho chúng em chưa bao giờ là thừa, bởi với cha, tình yêu chưa bao giờ là đủ giành cho gia đình.

Cả cuộc đời cha rất nhọc nhằn, vất vả, tần tảo sớm hôm vì miếng cơm manh áo của gia đình, và của những đứa con thơ đang trông ngóng trông từng ngày.

Nếu như mẹ là người âm thầm tần tảo sớm hôm thì cha là người đàn ông đầy nghị lực, gánh vác hết mọi chuyện lớn trong gia đình. Cha lại như cây đại thụ chống những cơn bão nổi dậy trong gia đình. Và nếu như không có ý chí, nghị lực và tình yêu phi thường thì cha không thể gánh vác được trách nhiệm lớn lao như thế.

Em vẫn thường bắt gặp hình ảnh dịu hiền, đảm đang, tần tảo trong những câu thơ, áng văn của nhiều nghệ sĩ. Nhưng nó lại như thiếu vắng hình ảnh người cha, tình phụ tử. Có lẽ rằng chính những tình cảm giành cho mẹ rất dễ bày tỏ nhưng đối với cha thì rất khó khăn. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vai trò người cha trở nên giảm đi. Ngược lại, ta lại như thấy vai trò và trách nhiệm ngày càng to lớn và được khẳng định mãnh liệt hơn.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Cha em được biết đến là một người rất hiền lành, mọi việc trong nhà cha đều lo toan, những việc nhà cha cũng hay đỡ đần giúp mẹ. Có rất nhiều lúc mẹ cười bảo với mấy chị em rằng “Cha mấy đứa ai cũng khen giỏi giang, không ngại giúp việc nhà cho vợ”. Em rất tự hào vì em đã có một người cha tuyệt vời như vậy.

Cam nghi ve nguoi cha than yeu - Cảm nghĩ về hình ảnh người cha thân yêu

Em còn nhớ có một lần mẹ ốm nặng phải đi viện. Và có thể nói rằng những ngày này cha vừa làm tròn vai trò người cha, vừa gánh thêm vai trò làm mẹ nữa. Sáng sáng cha dậy thật sơm nấu cơm cho con ăn, rồi đưa con đi học, rồi quét dọn, chăm sóc đàn lợn vừa mới sinh. Cha tôi như lo lắng cho mẹ đến nỗi hốc hác cả gương mặt, đôi mắt cha cũng dường như đã trở nên nặng nề nhưng vẫn ánh lên yêu trong cuộc sống.

Cha là người con út trong gia đình của ông nội, các cô và bác đều đi xa. Cha gánh đã vác mọi chuyện gia đình mình và gia đình lớn của ông nội. Cha tôi vẫn đều đặn chăm sóc ông bà, và cha thường xuyên dẫn ông bà đi khám sức khỏe định kì. Có nhiều lúc em đã như thấy cha vụng về  loay hoay bên bếp lò, nấu bát canh chua cho ông bà nội. Bởi đây là món mà ông bà tôi rất thích ăn. Chính cha đã tự tay vào bếp làm cho ông bà mà không cho các con nấu. Một cử chỉ bình dị nhưng đã nói lên được tấm , đáng trân trọng mà cha dành cho ông bà.

Xem thêm:  Phân tích bài "Câu cá mùa thu" (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến

Cha là một người giàu đức hi sinh, vẫn luôn dành cho gia đình những điều tốt đẹp nhất. Có nhiều lúc đi làm về, em nhìn thấy và có thể cảm nhận được sự mệt nhọc trên gương mặt cha nhưng cha vẫn nở nụ cười tươi, vẫn luôn mang đến cho gia đình không khí vui tươi nhất. Chưa bao giờ em thấy cha kêu ca, than vãn mệt mỏi hay cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo toan cả. Và đây chính là điều mà em học được ở cha, một đức tính là một người đàn ông cần có được.

Cha luôn luôn là một người đàn ông tuyệt vời và vĩ đại nhất đối với em và cả . Cha chính là một tấm gương sáng về cách làm người mà em đã được rất nhiều. Em luôn luôn mong sao cha luôn khỏe mạnh, vui vẻ để cả nhà em luôn được hạnh phúc sum vầy như thế này.

Post Comment