Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Đề bài: 

Bài làm

, đặt là trung tâm thì luôn luôn có rất nhiều mối quan hệ xoay quanh. Có những người, và có những mỗi quan hệ chỉ thoáng qua nhưng cũng có những người hay những mối quan hệ bằng một cách nào đó dường như đã luôn gắn bó với ta, đi theo ta trong suốt cuộc đời. được xem là một mối quan hệ như vậy.

Trong cuộc đời mình, ai ai hẳn cũng có ít nhất là một vài người bạn. Tình bạn có thể nói nó không đến từ một người, nó là sự sẻ chia, thông cảm, là sự thấu hiểu về nhau giữa hai người. Và một tình bạn đẹp thật sự thì phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư và tin tưởng. Chính những điều này tưởng như đơn giản nhưng đó lại là một điều kiện tiên quyết để khởi đầu một tình bạn đẹp. Dường như con người chúng ta sống trong cuộc đời luôn sợ cô đơn, luôn muốn có người đáng tin tưởng để có thể sẻ chia, và có thể nói ra những tâm sự nhưng cũng luôn dè chừng, cảnh giác với những người muốn chạm vào cảm xúc của họ. Cũng phải thôi, thật tồi tệ nếu như một người bạn coi là bạn, lắng nghe những điều họ sẻ chia biết đâu sau đó họ lại đem những câu chuyện của bạn ra làm trò đùa. Tình bạn dường như cũng không thể bền vững nếu không trong sáng, có hay để lợi dụng lẫn nhau. Chúng ta cũng không thể gọi một người là bạn mà luôn phải đề phòng họ.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về ông yêu quý của em

cam nghi ve tinh ban - Cảm nghĩ của em về tình bạn

Và để hai người khác nhau khi trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. Bởi trong cuộc đời mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Và cho dù dẫu có thể có nét tương đồng nhưng điểm khác nhau sẽ vẫn rất lớn. Dường như những sự thấu hiểu đối với nhau không dễ dàng có được, nó cần phải có để vun đắp, có khó khăn hoạn nạn để thử thách và trưởng thành. Phải có được những sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới có thể khiến họ hiểu nhau hơn. Mặt khác, con người không bao giờ là hoàn hảo, luôn có những thói quen xấu bên cạnh những cái tốt. Và nếu muốn tình bạn được bền lâu, ta không được bao che dung túng trước những thói quen xấu này.

Rất khó để có được một tình bạn đẹp nhưng một khi có một tình bạn đẹp sẽ khiến của ta thi vị hơn rất nhiều. như sẽ thật bình yên khi gặp khó khăn mà luôn có người sẵn sàng đưa tay giúp đỡ hay khi có tâm sự có người yên lặng ngồi bên lắng nghe. Và cũng thật khi có tin tưởng chia sẻ với ta những điều giản dị. Ta như cảm thấy ấm áp khi có người luôn nhớ những thói quen nhỏ nhặt của ta để khi ta đi đâu, làm gì họ sẽ lại quan tâm, nhắc nhở. Và nếu như tìm được một người bạn như thế bạn sẽ cảm thấy và đầy đủ vì bạn sẽ không phải lo âu hay phải đối mặt với những nỗi cô đơn hay sợ hãi trước cuộc sống tẻ nhạt.

Xem thêm:  Soạn bài Gần mực thì đen gần đèn thì sáng

Tình bạn được xem là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Khi chúng ta có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Coi trọng tình bạn thì chắc chắn nó sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi không tàn lụi, là một vi thuốc tinh thần giúp ta luôn vững vàng trong cuộc sống hay khi đối mặt với khó khăn thử thách.

Post Comment