Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ của em về tình bạn
4.4 (88.57%) 7 đánh giá

Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn.

Bài làm

Trong cuộc sống con người, tình cảm là thứ quan trọng vô giá mà thượng đế bạn tặng cho ta. Đó có thể là tình cha con, tình cô trò, tình cảm anh em. Và tình bạn cũng không ngoại lệ.

Loading...

Tình bạn đó chính là sự đồng cảm sẻ chia giữa những con người có chung sở thích, chung lý tưởng, chung hoàn cảnh. Nó xuất phát từ sự đồng cảm, sẻ chia giữa người với người, không phân biệt tuổi tác, không màng đến sang giàu. Tình bạn của con người có thể bắt đầu từ khi còn rất nhỏ và có thể gắn kết, kéo dài đến tận cuối đời.

Tình bạn có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bồi đắp nên tâm hồn một con người. Người xưa có câu ca: Bạn bè là nghĩa tương tri. Trên hành trình dài rộng của cuộc đời, con người ta lớn lên, xa rời tổ ấm, nếu không kết bạn, có bạn bè sát cánh, họ chắc chắn sẽ bị cô độc, không thể hòa nhập được với xã hội. Tình bạn che chở con người khỏi sự cô độc và bị lãng quên. Tình bạn cấu thành và củng cố thêm những cảm xúc của con người, những yêu, thương, hờn giận, vui mừng; những cảm xúc xa lạ thuở đầu khi con người mới xa rời vỏ bọc tổ ấm và bước vào thử thách mang tên cuộc sống. Tình bạn cao cả và vĩ đại lắm! Nó trở thành chỗ dựa thứ hai sau gia đình, khi con người mệt mỏi thường muốn tìm đến dựa vào. Một người bạn lắng nghe ta, để ta chia sẻ những điều thầm kín. Những bí mật nho nhỏ chỉ hai chúng ta biết. Điểm số, môn học, những lần đi chơi. Những biến đổi tâm sinh lý thất thường của tuổi ẩm ương mà ta khó có thể nói với bố mẹ. Một người bạn, thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ cùng ta, giúp cho tháng ngày thanh xuân của ta thêm rực rỡ.

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Cảm nghĩ về tình bạn

Đã có biết bao tình bạn đẹp của những vị thi sĩ thời xưa như Lưu Bình với Dương Lễ, Nguyễn Khuyến với Dương Khuê. Nguyễn Khuyến dù về ở ẩn, không ôm tiền vàng, một thân nghèo khó sống nơi thôn dã, vậy nhưng Dương Khuê không vì thế mà xa lánh, vẫn tới thăm, vẫn giữ tình bạn bè thâm sâu. Đến khi Dương Khuê chết, Nguyễn Khuyến cũng vô cùng tiếc thương mà viết thành bài thơ Khóc Dương Khuê để viếng bạn.

Một tình bạn đẹp tạo cho con người ta một niềm tin vững chắc. Họ có niềm tin để theo đuổi ước mơ, họ có động lực để phấn đấu vươn đến thành công.

Tình bạn tựa như ô cửa sổ, cũng giống như một cánh cửa đang mở. Mời bạn vào, để bạn thấy nhiều điều hơn nữa. Cánh cửa đưa bạn đến với những điều mới mẻ, cái kỳ thú thôi thúc bạn bước qua, cũng khiến bạn thực sợ hãi. Nhưng không sao, bên cạnh bạn vẫn luôn có những người sẵn sàng bên bạn, đồng hành cùng bạn. Cùng bạn trải qua khó khăn, lại cổ vũ động viên bạn sau mỗi lần vấp ngã. Cùng chia ngọt sẻ bùi, bạn an tâm tin tưởng.

Đó là tương lai. Còn chúng ta, hiện đang là những học sinh trên ghế nhà trường, hằng ngày đến lớp cũng có biết bao bạn bè cùng nhau học tập. Học thầy chẳng tày học bạn. Có những người bạn sẵn sàng giúp đỡ ta, giảng lại cho ta bài tập khó, giúp ta trực nhật, chép bài hộ ta những lần ta nghỉ ốm. Những người bạn trong cùng một lớp thi đua học tập, khiến ta cũng không ngừng phấn đấu tiến lên, đạt thành tích tốt về cho lớp, cho trường. Có những người bạn quan tâm ta hết lòng, gọi ta đi học mỗi sáng, dù muộn cũng sẽ chờ ta. Thấy ta mệt, liền kéo ta xuống phòng y tế kiểm tra ngay lập tức. Thường hay cho ta vài món đồ nho nhỏ, chiếc kẹo nho nhỏ, cái bánh mì nóng vì biết sáng ra ta chưa ăn gì. Có những món đồ vặt theo ta từng bước chân đi, có những người bạn trở thành tri kỷ của ta đến tận sau này.

Tình bạn nâng bước ta chạm đến thành công. Tình bạn đẹp đẽ, hồn nhiên, trong sáng. Một tình bạn đẹp giúp con người ta trở nên tươi đẹp hơn, giàu lòng yêu thương hơn. Nó tựa như một đại dương bao la rộng lớn, yên ả, nhưng đôi khi cũng đầy sóng dữ. Trong tình cảm, đôi khi ta và bạn có những hiểu lầm không đáng có mà giận hờn vu vơ, nhưng chỉ cần bao dung tha thứ, biển cả sẽ lại trở về yên bình, và đẹp đẽ hơn nữa.

Tình bạn vừa là cho đi, cũng là nhận lại. Có hết lòng chia sẻ, cảm thông, chân thành với bạn, ta mới có thể có những người bạn tốt. Một người bạn tốt tin tưởng ta, ta tin tưởng bạn, bạn đang nhận lại tình yêu thương từ những con người vốn chẳng quan hệ máu mủ, nhưng lại thân thiết như người một nhà. Tình bạn rộng lối và đẹp đẽ như trời xanh mây trắng. Đã có bao nhiêu câu ca viết về nó rồi:

         Ai ơi nhớ lấy câu này

Tình bạn là mối duyên thừa trời cho

Tình bạn vô cùng quý giá. Vì thế hãy biết trân trọng nó và đối xử chân thành với những người bạn của mình.

Ánh Nguyên

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...