Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ của em về thầy cô

Đề bài: Cảm nghĩ của em về

Bài làm

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi chúng ta thì ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, thầy cô giáo cũng có công lao rất lớn. Cha mẹ có công sinh thành ra ta, và người thầy, người cô là những người có công giáo dục chúng ta, cho chúng ta những chân trời kiến thức.

Thầy cô – hai chữ quá đỗi thiêng liêng mà chỉ có những học sinh mới được phép gọi. Họ chính là những người đã dẫn dắt chúng em đi trên đời của trí thức, của cuộc đời riêng mình, người chắp cánh cho chúng em. Và có thể thấy mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh . Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Và có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Các thầy cô dạy cho chúng em biết rằng trong này còn có rất nhiều khó khăn, cũng như thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ . Nhờ thầy, nhờ cô đã luôn luôn tận tình điều khiển, chèo lái chuyến đò đó nên chúng em đã vượt qua tất cả những khó khăn. Và để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm vui đó không chỉ riêng của chúng em, mà còn của thầy cô nữa.Những gì thầy cô làm cho chúng em thiêng liêng, cao quí đâu kém những gì cha mẹ làm cho chúng em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bà kính yêu của em

Con người chúng ta chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách tới trường. Đó được xem là khoảng thời gian đẹp nhất ,thời của tuổi mộng mơ, của những ý tưởng vụt đến rồi vụt đi nhưng nó như chất chứa biết bao kỷ niệm. Ở đó có cả sự ngỗ nghịch. Chính thầy cô là những người đã làm thay đổi cuộc đời chúng em, uốn nắn chúng em từng chút, từng chút một trên con đường học vấn. Và từ khi chúng ta còn bi bô tập nói đa được ba mẹ đưa tới trường mẫu giáo để tập làm quen với trường lớp. Cũng chính tại đó, thầy cô đã dạy cho chúng ta biết thế nào là lễ nghĩa là biết cách cư xử cho phải phép. Rồi cả từng ngày qua đi, chúng ta bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức. Thầy cô luôn luôn dõi theo chúng ta. Từ một con điểm tốt, một ý tưởng hay và sáng tạo cho đến một sai phạm nhỏ , một lần không thuộc bài, thầy cô đều chú ý khen ngợi hoặc nhắc nhở. Thầy cô chính là những người đã thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức và đã cho chúng em một tương lai tươi đẹp.

Cam nghi ve thay co - Cảm nghĩ của em về thầy cô

Chúng em luôn tự hào vì là học sinh của trường Nguyễn Huệ, tự hào không chỉ vì được học tập trong một tốt ,mà còn vì chúng em đã được những thầy cô giáo giỏi tận tình dạy dỗ. Ở đây,thầy cô giáo là những người không chỉ đơn thuần là một người thầy,người cô mà còn là người cha .Thầy cô sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc ,những tâm sự của chúng em .Thầy cô có thể tạo cho chúng em những trận cười sảng khoái trong giờ học khi chúng em cảm thấy căng thẳng.Thầy cô có thể kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm với chúng em .Thầy cô khẽ cười và gật đàu khi chúng em cúi chào lễ phép .Nhưng thầy cô buồn khi chứng kiến chúng em hỗn láo. Phải chăng thầy cô đã luôn luôn không cho phép mình được khóc mỗi khi học trò hư. Và như cũng để giữ lòng mãi cứng rắn dạy bảo chúng em. Dường như tất cả những gì nhỏ nhặt nhất đến những điều cao cả nhất chúng em đều coi trọng,vì đó là tình thương mênh mông như trời biển của thầy cô dành cho chúng em.

Xem thêm:  Viết về gia đình em

Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. , ,tình anh em và cả tình thầy trò. Và mỗi một tình cảm lại có một ý nghĩa khác nhau. Và tình thầy cô cũng được xét là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng nhất cần được kính trọng và giữ gìn. Chúng em nguyện sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô.

Post Comment