Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ của em về mái trường

Đề bài: Nêu của em về

Bài làm

Dường như trong mỗi người đều có một tuổi thơ. Tuổi thơ được biết đến là quãng đẹp đẽ và quý giá nhất của mỗi người. Và có thể trong tuổi thơ luôn có một rộng lớn, không chỉ chứa ta mà còn chứa cả giáo, bạn bè, kiến thức và cả những tình cảm. Ngôi nhà ấy ai cũng biết và dường như đã dành một tình cảm đặc biệt cho nó, và nó chính là Mái trường thân yêu.

Mái trường thân yêu có thể không gian có rộng rãi hay nhỏ nhắn thì đều luôn mở rộng đón ta. Dù cho chúng ta có lớn thế nào đi chăng nữa thì mái trường vẫn ấm áp, ngọt ngào và đẹp đến kì lạ. Mái trường được xem là cái nôi của tri thức, bước đường của tương lai, là bài ca của , … là tất cả những gì của ta.

Có thể nói rằng mái trường luôn luôn sát cánh bên ta, là rộng, dài, đầy chông gai nhưng cũng thắm đượm tình cảm. Nếu như mà có để định nghĩa về mái trường thì quả thật rất nhiều nhưng nếu ai đó thực sự có mái trường trong trái tim thì mới có thể hiểu được sâu sắc điều đó. Mái trường dường như là một dấu ấn ngọt ngào nhưng cũng đầy nước mắt.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Thương vợ của Tú Xương

cam nghi ve mai truong - Cảm nghĩ của em về mái trường

Nhớ ngày còn bé thơ kia, khi ta lần đầu tiên cắp sách tới trường. Đối với chúng ta lúc đó mái trường mới xa lạ và bí ẩn làm sao. Dường như mọi thứ đều lạ lẫm, tất cả đều phải thay đổi. Ta dường như đã được vào một thế giới mới, ta phải tự bước trên chính đôi chân nhỏ bé của mình. Nhưng sát cánh bên ta chính là bạn bè thân thương dẫn đường chỉ lối cho ta là thầy cô. Và chính mái trường sẽ mở ra và tiếp nhận ta, chăm sóc cũng như  yêu thương ta không kém gì . Thời gian vội trôi qua thật nhanh và đã để lại trong ta biết bao . Giờ đây, dường như ta đã có về mái trường; mọi thứ thật gần gũi, thân thiết và làm cho ta cảm thấy . Có lẽ mái trường đã cho ta quá nhiều, những thứ ấy ta đều phải nhớ, phải trân trọng, coi nó như thứ quý giá. Và bạn hãy thử tưởng tượng xem một ngày kia bạn sẽ rời xa mái trường. Và khi ngày ấy đến thật, thì nước mắt ai sẽ rơi, trái tim ai sẽ buồn, lòng ai sẽ đau? Đó không ai khác mà chính là ta, bởi vì trong tim ta đã có mái trường, ta yêu thương và quý trọng mái trường.

Mai đây, dù có đi đâu xa đi chăng nữa thì trái tim ta vẫn hướng về mái trường, về tuổi thơ. Mái trường là ngôi nhà thứ hai của ta. Nơi đây, cũng như đã cho ta nhiêu điều quí giá, luôn cổ vũ, động viên ta dù có thế nào. Cám ơn mái trường, tuổi thơ của ta.

Xem thêm:  Nêu cảm nhận của em về bài ca dao sau: Anh em nào phải người xa Cùng chung bác mẹ, một nhà cùng thân Yêu nhau như thể tay chân Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần.

Post Comment